IBM hợp tác với Stellar nhằm mở rộng mạng lưới ngân hàng xuyên biên giới

Jesse Lund, người đứng đầu các giải pháp blockchain của IBM đã xác nhận “gã khổng lồ” công nghệ đang chuẩn bị các bước thông báo về nền tảng World Wire của mình, trong đó sử dụng giao thức Stellar để tăng sức mạnh thanh toán xuyên biên giới.

Xem thêm:

Stellar là một giao thức phi tập trung để chuyển đổi từ tiền kỹ thuật số sang tiền tệ fiat.

Jesse Lund nói với Cheddar rằng các ngân hàng đang rất hứng thú với việc sử dụng stablecoin – một loại tiền điện tử được thiết kế có giá ổn định với tiền tệ fiat – để di chuyển tiền trên toàn thế giới. So với việc di chuyển tiền truyền thống trên các hệ thống cũ với các nhà thanh toán bù trừ và các trung gian khác nhau, các loại tiền điện tử này có thể giải quyết nhanh hơn và rẻ hơn nhiều.

“Chúng tôi thực sự cảm thấy phấn khích khi chuẩn bị xây dựng một thứ gì đó mới mẻ và mang tính cách mạng mà LỚN, điều đó thực sự sẽ thay đổi cục diện của các khoản thanh toán xuyên biên giới.”

“Tôi có thể xác nhận rằng chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về một số ngân hàng trên thế giới, những đơn vị rất quan tâm và nhìn thấy lợi ích kinh doanh to lớn trong việc phát hành stablecoin bằng tiền fiat bản địa của họ. Điều đó sẽ tạo ra một hệ sinh thái tốt hơn cho những người tham gia trên mạng World Wire.”

Khi các nhà khai thác nền tảng cố gắng thu hút người dùng di động và người tiêu dùng trong thời đại kỹ thuật số, IBM không phải là người duy nhất cố gắng khai thác các giải pháp mới nổi để cách mạng hóa ngành ngân hàng.

Tháng trước, JP Morgan đã trở thành ngân hàng lớn đầu tiên ở Mỹ tạo ra đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình mang tên JPM Coin.

JPM Coin được thiết kế để cung cấp năng lượng cho mạng lưới để giải quyết các khoản thanh toán giữa người cho vay và khách hàng của mình, sử dụng công nghệ blockchain để chuyển các khoản thanh toán xuyên biên giới hoặc các dịch vụ phát hành nợ của công ty.

Theo báo cáo của CNBC, Giám đốc điều hành JP Morgan Jamie Dimon đã tưởng tượng ra một loạt các khả năng cho JPM Coin khi nền kinh tế tiền kỹ thuật số tiếp tục phát triển.

Dimon nói:

“JPMorgan Coin có thể là nội bộ, có thể là thương mại, một ngày nào đó có thể là người tiêu dùng.”

Khi được hỏi IBM World Wire khác với JPM Coin như thế nào, Lund đã phác thảo sự khác biệt chính giữa mô hình loại trừ JPM kèm theo và mô hình đưa vào của IBM.

“Nó không phải là một giải pháp độc quyền như giải pháp JPM Coin, mặc dù tôi nghĩ rằng những gì họ làm đang mang lại nhiều ý nghĩa. Quan điểm của chúng tôi đối với stablecoin là chúng nên được tiếp cận rộng rãi hơn. Và những gì World Wire tìm cách làm là cung cấp tính linh hoạt cho tiền kỹ thuật số trên khắp các tổ chức tài chính. Vì vậy, tôi nghĩ rằng, thực sự đây sẽ là người thay đổi cuộc chơi trong tương lai.”

Lund và Jed McCaleb, người đồng sáng lập Stellar đã thuyết trình về tiền kỹ thuật số và ngân hàng trong hội nghị Money20/20 diễn ra tại Singapore vào ngày 19 tháng 3 vừa qua.

Theo chương trình nghị sự, IBM sẽ “thông báo sản phẩm độc quyền” cho người dùng trong suốt sự kiện.

Biên tập: MeoHeo – Dailyhodl

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar