[HOT] Hacker rút 7.000 Bitcoin trên sàn giao dịch Binance

Binance, sàn giao dịch có khối lượng giao dịch dẫn đầu thế giới vừa trải qua sự vi phạm an ninh hôm 7/5, khiến dân tình sôi sục.

Xem thêm:

Hacker đã sử dụng nhiều chiến thuật bao gồm lừa đảo và vi rút để có được số lượng lớn mã 2FA và khóa API cùng với các thông tin khác.

Theo thông tin sàn chia sẻ, có một giao dịch bị ảnh hưởng lớn, và hacker đã rút đến 7.000 BTC có tổng giá trị lên đến 40.705.000 USD tại thời điểm đó.

Giám đốc Binance, Changpeng Zhao  nói rằng Bitcoin được rút khỏi ví online, chỉ chứa 2% trong tổng Bitcoin của sàn. Zhao nói rằng các ví khác của Binance không bị ảnh hưởng.

Binance sẽ tạm dừng tất cả các khoản tiền gửi và rút tiền trong khi họ tiến hành đánh giá bảo mật trên các hệ thống của mình, theo ước tính của Zhao sẽ mất tới một tuần. Giao dịch vẫn sẽ hoạt động và trader sẽ có thể điều chỉnh giao dịch của họ.

“Xin vui lòng hiểu rằng, các hacker vẫn có thể kiểm soát một số tài khoản người dùng nhất định và có thể sử dụng chúng để ảnh hưởng đến giá cả trong thời gian này. Chúng tôi sẽ theo dõi tình hình chặt chẽ. Nhưng chúng tôi tin rằng với việc rút tiền bị vô hiệu hóa, không có nhiều động lực cho hacker ảnh hưởng đến thị trường.”

Vài tiếng nữa, Zhao sẽ thực hiện một AMA trên Twitter để nhận những câu hỏi từ cộng đồng.

Binance sẽ sử dụng Quỹ tài sản an toàn cho người dùng (SAFU) để giải quyết vụ việc. Sàn đã tạo ra quỹ vào tháng 7 năm 2018 như một loại bảo hiểm khẩn cấp. Binance phân bổ 10% tổng phí giao dịch để tài trợ cho SAFU.

Cám ơn các bạn đã theo dõi tin tức Crypto nóng hổi trên Vikocapital.com, hy vọng các bạn sẽ hứng thú với nó và đừng quên truy cập các địa chỉ sau để tiếp nhận thông tin Crypto nhanh nhất:

Biên tập: MeoHeo – Cointelegraph

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar