Hội nghị Hoa Kỳ cho rằng Bitcoin được dùng để đầu cơ là chủ yếu và không có giá trị như tiền tệ

Một báo cáo của Dịch vụ Nghiên cứu Quốc hội (CRS) Hoa Kỳ đã tuyên bố vào ngày 10 tháng 5, Bitcoin (BTC) và tiền điện tử được sử dụng như một công cụ đầu tư đầu cơ chứ không phải tiền.

Xem thêm:

Là một phần của cuộc điều tra về việc sử dụng tiền mặt ở Hoa Kỳ, báo cáo có tên là “Từ chối tiềm năng sử dụng tiền mặt và các hệ lụy liên quan”, có vẻ như dự báo giảm tiền giấy khi thanh toán bằng thẻ không chạm tăng.

Các nhà nghiên cứu cũng phân tích các hình thức thanh toán khác, bao gồm tiền điện tử, có thể là công khai, riêng tư hoặc do một ngân hàng trung ương phát hành.

Lấy bitcoin làm ví dụ điển hình, CRS rút ra kết luận:

“Mặc dù dữ liệu giá trên Bitcoin cho thấy sự quan tâm của công chúng và nhu cầu chung đối với loại tiền điện tử này, nhưng đó là một chỉ số kém về mức độ thường xuyên được giao dịch đối với hàng hóa và dịch vụ (nghĩa là mức độ thường xuyên được sử dụng làm tiền) […] Các phân tích nhất định dường như cho thấy rằng các loại tiền kỹ thuật số không được sử dụng rộng rãi và được chấp nhận như là thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ, mà là phương tiện đầu tư.”

Phân tích từ công ty phần mềm DataLight tháng trước vẽ ra một bức tranh hoàn toàn khác nhau, tuyên bố Bitcoin đã được sẵn sàng để soán ngôi tiền mặt và thẻ thanh toán trên toàn thế giới. Tất cả những gì cần thiết là để phát triển bitcoin, tiếp tục theo hướng hiện tại:

“Nếu nó duy trì tốc độ này, trong 10 năm nữa, nó sẽ vượt qua mọi đối thủ cạnh tranh.”

Những người khác vẫn chưa đủ thuyết phục, với Peter Schiff, một doanh nhân và người hỗ trợ vàng đang kiểm tra diện rộng tiềm năng tương lai của bitcoin, như tiền với tác giả của The Standard Standard, Saifedean Ammous, trong một cuộc tranh luận trực tuyến tuần trước.

Một ngày trước khi CRS báo cáo xuất bản, thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Brad Sherman kêu gọi Washington cấm hoàn toàn tiền điện tử vì lo ngại nó góp phần làm suy yếu sức mạnh chính trị của Hoa Kỳ.

Theo dõi Kênh tin tức 24h và Fanpage VikoCapital để theo dõi các tin tức đầu tư và thị trường crypto!

Tổng hợp & biên tập: Tradie Morgan – cointelegraph.com

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar