Hester Peirce- Uỷ viên hội đồng SEC quang ngại ngành công nghiệp crypto do những quy định vẫn còn mập mờ

Cơ quan chức năng ban hành Hoa Kỳ được mệnh danh với tên gọi “crypto mom” – Hester Peirce đã đưa ra những nhận xét đáng quan ngại rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ( SEC ) gây khó khăn. Peirce phát biểu tại Diễn đàn thực thi chứng khoán ở East Palo Alto, California vào ngày 9 tháng 5.

Xem thêm:

Trong bài phát biểu của mình, Peirce tuyên bố rằng, với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số, bà lo lắng việc SEC lưỡng lự cung cấp hướng dẫn rõ ràng sẽ làm giảm sự phát triển tiền kỹ thuật số.

Theo Peirce, điểm mấu chốt là khi nào phân phát token giống như chứng loại chứng khoán cách đặc biệt xem xét khía cạnh luật chứng khoán luôn áp dụng khi có một sự thay đổi nhỏ trong lĩnh vực này.

Bà Peirce đã có cuộc chia sẻ với SEC với tư cách cơ quan ban hành đề nghị không nên có những quy định mập mờ trong lĩnh vực này. Bà cũng nhấn mạnh cách tiếp cận của Jackson Jackson Pollock (SEC) đưa ra  nhiều lý do mà không có bất kỳ thông điệp rõ ràng nào để lại điều gì đó mong muốn đạt được.
Pierce chia sẻ:


Chúng ta không nên cố gắng đưa ra quy định đổi mới, nhưng chúng ta cũng nên nhận định  rằng chúng ta không thể ngăn chặn lĩnh vực crypto này và nắm bắt tiềm năng thay đổi tích cực mà sự đó cải cách mang lại. Sự im lặng của chúng tôi có thể chỉ đơn giản là thúc đẩy sự đổi mới này và bất kỳ sự tăng trưởng kinh tế nào của người tham gia vào các khu vực pháp lý khác đã thực hiện công việc của họ và cung cấp các quy định  rõ ràng cho những người tham gia thị trường tuân theo.

Các thị trường chứng khoán Mỹ trong lịch sử là niềm điều đáng tự hào của thế giới; Tôi không muốn SEC tận dụng tiền điện tử làm danh lừng tiếng tăm của họ.   

Vào tháng 3, trong cuộc nói chuyện với cựu chủ tịch của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai -Gary Gensler tại MIT Bitcoin Expo 2019, Peirce đã tranh luận bà mong muốn tự điều chỉnh thị trường tiền điện tử khi có thể
Vào thời điểm đó, Peirce đã ủng hộ với quy định crypto và  khẳng định rằng các dịch vụ bảo mật phải tuân thủ các yêu cầu đăng ký của SEC. Bà cũng hỗ trợ liên tục các sàn giao dịch tiền điện tử lớn để đăng ký với đại lý dưới dạng trao đổi hoặc là địa điểm giao dịch thay thế để có thể niêm yết security token

Vào tháng 2, Peirce đã đề xuất rằng quá trình dài để thiết lập quy định về tiền điện tử ở Mỹ cuối cùng có thể chứng minh là có lợi và tạo điều kiện phát triển cho ngành công nghiệp này.

Cám ơn các bạn đã theo dõi tin tức Crypto nóng hổi trên Vikocapital.com, hy vọng các bạn sẽ hứng thú với nó và đừng quên truy cập các địa chỉ sau để tiếp nhận thông tin Crypto nhanh nhất:

Biên tập: ngocnguyen 

 

 

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar