Hashrate của Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại

Hashrate của Bitcoin (BTC) đã đạt mức cao nhất mọi thời đại sau đợt tăng giá đáng kinh ngạc lên tới 13.750 USD chỉ ít ngày trước. Mạng Bitcoin tiếp tục mở rộng cho thấy có sự hỗ trợ lớn từ cả thị trường tiền điện tử. Kể từ tháng 12 năm 2018, hashrate của Bitcoin đã tăng hơn gấp đôi.

Xem thêm:

Hashrate của mạng Bitcoin đang đạt mức cao mới sau một năm đầy tích cực. Tính từ mốc thời gian tháng 12/2018, hashrate đã tăng 113% và hiện tại đạt gần 69 triệu TH / s.

Con số này rất lớn khi so sánh với các tài sản kỹ thuật số khác như Litecoin (LTC) hoặc Ethereum (ETH) hiện có hashrate 434 TH / s và 174 TH / s tương ứng.

Điều này làm cho Bitcoin trở thành mạng an toàn nhất trong thị trường tiền điện tử và dẫn đầu trong không gian tiền điện tử. Bên cạnh đó, Bitcoin là đồng tiền điện tử lâu đời nhất trên thị trường và được chấp nhận nhiều ở nhiều nơi. Theo CoinATMRadar, hơn 99% máy ATM được cài đặt trên toàn thế giới lấy Bitcoin làm đồng tiền mặc định để mua hoặc bán (tùy chọn bán có sẵn trong một số máy ATM).

Mặc dù hashrate cho thấy mức độ an toàn của mạng, nhưng nó không cung cấp thông tin liên quan đến biến động giá trong ngắn hạn hoặc dài hạn. Tuy nhiên, nếu giá Bitcoin tăng, dự kiến tỷ lệ băm sẽ theo sau. Điều tương tự sẽ xảy ra nếu giá Bitcoin giảm, như đã xảy ra vào cuối năm 2018.

Christopher Bendiksen, Trưởng phòng Nghiên cứu tại CoinShare, đã giải thích:

“Giống như bất kỳ ngành công nghiệp vốn khác, sự chậm trễ dẫn đến sự khác biệt về thời gian giữa việc đưa ra quyết định đầu tư và khi thiết bị thực sự được bật. Đối với hầu hết người khai thác bitcoin, việc này được sắp xếp theo tháng và phụ thuộc vào sự gần gũi và mối quan hệ của họ với các nhà sản xuất thiết bị khai thác.”

Hashrate cũng liên quan đến độ khó trong mạng. Khi hashrate tăng lên, độ khó xử lý các giao dịch là một điều tốt. Nếu hashrate tăng lên có nghĩa là có những người khai thác mới vào mạng và đây là điều độ khó khai thác Bitcoin thể hiện.

Hiện tại, Bitcoin đang được giao dịch ở mức trên dưới 10.000 USD và vốn hóa thị trường trên dưới 180 tỷ USD, theo báo cáo của CoinMarketCap.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar