Hàn Quốc ước tính mất 2.3 tỷ USD từ crypto

Gần 2,7 nghìn tỷ won (2,3 tỷ USD) đã bị mất vì những kế hoạch lừa đảo liên quan đến tiền điện tử trong hai năm qua, trích từ dữ liệu của chính phủ Hàn Quốc.

Xem thêm:

Số liệu được cung cấp bởi Bộ tư pháp Hàn Quốc vào Chủ nhật cho thấy thiệt hại từ các vụ lừa đảo tiền điện tử, các kế hoạch Ponzi, tham ô và các giao dịch trao đổi bất hợp pháp đã lên tới 2,69 nghìn tỷ won tính từ tháng 7 năm 2017 đến tháng 6 năm 2019.

Bộ này cho biết thêm 420 cá nhân đã bị buộc tội về các hành vi phạm tội liên quan tới tiền điện tử trong giai đoạn đó, 132 người đã bị bắt giữ.

Vào tháng 6, Bộ trưởng Tư pháp Park Sang-ki đã ra lệnh cho các công tố viên thu hồi số tiền của tội phạm tiền điện tử bằng các biện pháp mới cứng rắn, theo Yonhap.

Đáng chú ý, các số liệu tội phạm không bao gồm tổn thất từ ​​các sàn giao dịch tiền điện tử.

Sàn giao dịch Bithumb của Hàn Quốc đã bị hack 2 lần trong khoảng thời gian này, lần thứ nhất với khoảng 30 triệu USD vào năm 2018, sau đó là 13 triệu USD vào năm 2019. Sàn giao dịch Coinrail cũng mất khoảng 40 triệu USD vào năm 2018.

Số lượng các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động tại quốc gia này tăng lên nhiều trong năm ngoái. Tính tới tháng 5, có 205 sàn giao dịch đang hoạt động.

Thành viên đảng Dân chủ Je Youn-kyung đã đề xuất luật để đưa ra các quy tắc an ninh mạng chặt chẽ hơn cho các nền tảng tiền điện tử, hiện đang chờ thông qua tại Quốc hội Hàn Quốc.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar