Gram Asia bán token của Telegram gấp 3 lần giá ICO

Theo báo cáo của Bloomberg vào ngày 3/7, Gram Asia của Hàn Quốc đang bán quyền nắm giữ token Gram của mình ở mức 4 USD mỗi token bắt đầu từ ngày 10/7. Giá bán đề xuất cao gấp ba lần giá bán ban đầu 1,33 USD tại đợt ICO lần 2 vào tháng 3/2018.

Xem thêm:

Việc bán vào ngày 10/7 dường như chỉ diễn ra thông qua sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Liquid. Sàn giao dịch Liquid trước đó cũng đã tổ chức ICO Gram vào tháng 3, tại thời đó Telegram đã huy động được 850 triệu USD, nâng tổng giá trị của nó lên tới 1,7 tỷ USD.

Trích dẫn một email từ sàn giao dịch, người dùng mua Gram bằng token của sàn Liquid là QASH, sẽ được giảm giá 0,5 USD cho mỗi token. Theo ước tính thì giá token Gram khi lên sàn sẹ từ 2,1 – 8 USD.

Tuy nhiên, một nguồn tin thân cận với Telegram nói rằng không có mối quan hệ nào giữa Liquid và Telegram, đây cũng là lần đầu tiên họ nghe nói về Gram Asia.

Ngoài ra, một nhà đầu tư của Telegram cho rằng không ai có quyền bán token Gram trước khi ra mắt chính thức. Theo hợp đồng mua bán token, người mua đồng ý không:

“THAM GIA VÀO BẤT CỨ trao đổi hoặc HỢP ĐỒNG CHUYỂN NHƯỢNG NÀO KHÁC, toàn bộ hoặc một phần, MỌI NỀN TẢNG KINH TẾ CỦA CHỦ SỞ HỮU CỦA HỢP ĐỒNG ĐẦU TƯ đại diện bởi Thỏa thuận mua hàng này hoặc bất kỳ token nào”

Gram là token gốc chưa được phát hành cho Telegram Open Network (TON), một dự án mạng phi tập trung của ứng dụng nhắn tin mã hóa Telegram mã nguồn mở. Dịch vụ, được sử dụng bởi hơn 200 triệu người, đang lên kế hoạch ra mắt token Gram vào cuối quý 3 năm 2019.

Theo các báo cáo, Gram Asia là chủ sở hữu token Gram lớn nhất ở châu Á. Ngoài ra, sàn giao dịch Liquid rõ ràng có thỏa thuận với Gram Asia, nhưng không phải Telegram. Liquid đã gợi ý thêm về việc trở thành một vườn ươm cho TON.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar