Google gắn cờ độc hại cho phần mềm Bitcoin Core

Khi so sánh Google với những công ty khổng lồ khác như Facebook, Mirosoft,.. Google và công ty mẹ của nó là Alphabet Inc. thực sự khá nổi tiếng và thường được khen ngợi. Tuy nhiên, vụ việc mới đây đã khiến cộng đồng tiền điện tử trở nên khá tức giận với Google.

Xem thêm:

Gã khổng lồ internet Google đã phát hành Google Core Update mới vào ngày 3/6 và điều này khiến một số trang web tiền điện tử bị gắn cờ là phần mềm độc hại, khiến doanh thu và lưu lượng truy cập của họ giảm rất nhiều.

Luke Dashjr, một nhà phát triển Bitcoin Core đã phàn nàn về Google sau đó. Ông khẳng định Google đã thông báo cho ông rằng họ sẽ chặn quyền truy cập vào Bitcoin Knots, một phần mềm Bitcoin Core, vì phần mềm này bị gắn cớ độc hại.

Anh ấy đã tweet rằng Google đã quyết định rằng một node BTC đầy đủ là phần mềm độc hại, đây là một sai lầm và khẳng định. Luke Dashjr cố phản hồi cho Google nhưng không được. Ông cũng phàn nàn rằng Mozilla Firefox cũng chỉ tin tưởng một cách mù quáng vào cờ của Google mà không thực sự kiểm tra vấn đề này.

Bản cập nhật mới làm cho màn hình cảnh báo xuất hiện trước khi khách truy cập có thể vào một trang web mới trong khi sử dụng trình duyệt của họ. Cả Mozilla Firefox và Google Chrome đều sử dụng cùng một chương trình chặn phần mềm độc hại, vì vậy các quyết định được chia sẻ bởi hai công ty, điều này thực sự khuếch đại vấn đề.

Dashjr phàn nàn rằng ngay cả email mà anh nhận được từ Google cũng được tự động hóa và thật khó để có thể nhanh chóng làm sáng tỏ tình hình. Một nhà phát triển khác, Virus Total, đã khẳng định rằng Bitcoin Knots không phải là phần mềm độc hại và lần này Google khá sai. Virus Total là người dùng Twitter thường nói về phần mềm độc hại và tiền điện tử.

Sau sự kiện này, Google đã bị cộng đồng chỉ trích khá nhiều vì không đủ khoan dung với cộng đồng tiền điện tử do những trải nghiệm tệ hại này.

Thật không may, đến nay Google chưa trả lời bất cứ điều gì về vấn đề này và chương trình tiếp tục bị gắn cờ tại thời điểm báo cáo này.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar