Giao dịch ký quỹ của sàn OKEx không được sử dụng tại Hàn Quốc do tính pháp lý

OKEx – một công ty kinh doanh tiền điện tử đã mở một hội nghị tại Hàn Quốc và công bố kế hoạch khởi động một giao dịch ký quỹ tương lai, nhưng sẽ không cung cấp dịch vụ này cho người Hàn Quốc.
Okex giới thiệu chức năng “Giao dịch ký quỹ tương lai vô thời hạn” tại Hội nghị NextGen được tổ chức tại Grand Hyatt Seoul – Yongsan-gu – Seoul vào ngày 3 tháng 3 năm 2018. Giao dịch ký quỹ tương lai vô thời hạn là gửi một số tiền nhất định vào sàn giao dịch để bán khống.
Lenix Laioka – Giám đốc thị trường tài chính cho biết:

Giao dịch ký quỹ tương lai không giới hạn có đòn bẩy x100 lần và các trader có thể tự thiết lập tỷ suất lợi nhuận của mình, cho phép họ phản ứng linh hoạt với thị trường“.

Tuy nhiên, ở Hàn Quốc có một hạn chế. Giao dịch ký quỹ tương lai tương tự như kỹ thuật giao dịch tín dụng được xử lý bởi các công ty môi giới, nhưng các sàn giao dịch tiền điện tử không được chính quyền coi như là công ty môi giới. Vì vậy các sàn giao dịch tiền điện tử trong Hàn Quốc nếu cung cấp dịch vụ này sẽ bị truy tố. Vì chính phủ cho rằng như vậy là sàn giao dịch đang mở một địa điểm đánh bạc bất hợp pháp và người dùng đã thực hiện đánh bạc.

Đáp lại điều này, Hankyung.com đã trả lời:

Ok, tôi tôn trọng luật pháp Hàn Quốc và tôi sẽ không nhắm mục tiêu vào người dùng Hàn Quốc. Giao dịch ký quỹ tương lai đã được phát triển với mục đích xây dựng một hệ sinh thái tài chính hoàn chỉnh cho blockchain và crypto và không có nghĩa là nó được tạo ra để phục vụ một thị trường cụ thể như Hàn Quốc.

Ông nói thêm:

Chúng tôi đã tổ chức các hội nghị cho người dùng Hàn Quốc và các đối tác chiến lược tại Hàn Quốc và tuyên bố ra mắt các sản phẩm mới cho OKEx nhưng không chỉ nhắm tới mỗi thị trường Hàn Quốc“.

Hiện tại, chỉ duy nhất sàn giao dịch Bittop được chính phủ Hàn Quốc cấp giấy phép cho loại hình giao dịch đòn bẩy x5 lần dành cho tất cả khách hàng.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar