Giá Litecoin cuốn theo đợt sóng BTC, chạm mức 100USD

Litecoin đã trỗi dậy đột phá tương tự như Bitcoin Cash và Bitcoin SV. Tuy nhiên, sau khi tăng vọt lên 100USD, mức giá đã giảm xuống còn 73USD, và hiện tại thì lơ lửng ở mức 80.

Xem thêm:

Litecoin phi thăng (và rồi rơi trở lại)

Litecoin, một sàn giao dịch trung gian bổ trợ cho Bitcoin, đã trải qua một đợt biến động giá dữ dội trong những giờ qua. Giá của LTC đã nhảy vọt từ 82USD lên 100USD (tăng 22%), một sự bứt phá tương tự như BCH hay BSV, theo như dữ liệu từ Coinbase Pro.

Tuy nhiên, tiến triển này của LTC không kéo dài lâu. Trong vòng 3 giờ đạt được 100USD, mức giá đã thụt giảm xuống 73USD trước khi quay trở lại ở giữa 80-90USD. Hiện tại mức giá đã ổn định, được đánh giá đã tăng 8% trong vòng 24 giờ, tăng 42% trong vòng 7 ngày qua theo như dữ liệu từ CoinMarketCap.

Phản ứng từ cộng đồng

Sự nhảy vọt này của LTC đã giành được nhiều sự quan tâm từ những thành viên có tiếng trong cộng đồng crypto. Michael Novogratz, tỷ phú và CEO của công ty đầu tư crypto Galaxy Investment Partners, đã bối rối trước sự tăng trưởng giá này:

“Vàng có vốn hóa thị trường 8,5 nghìn tỷ USD. Bạc là 15 tỷ USD – 17%. BTC có vốn hóa 90 tỷ USD. LTC là 5,7 tỷ USD, chiếm 6,4% so với BTC. Nhưng ít nhất bạc cũng hữu ích cho ngành sản xuất. Còn LTC chỉ là một mạng thử nghiệm tôn vinh cho BTC. Tôi không thể hiểu ý nghĩa đợt biến động này của nó. Hay đây là đòn bẩy để người ta bán LTC mua BTC.”

Ngay sau khi bài tweet được đăng tải, giá LTC lập tức giảm. Tuy nhiên, những thành viên nổi bật khác của cộng đồng crypto phản đối rằng Litcoin có giá trị nhiều hơn so với những gì Novogratz đã nói:

“Quan điểm của anh chỉ mang tính chung chung. Theo như đánh giá của tôi, sự chênh lệch tồn tại là vì LTC đại diện cho một nguyên bản hoàn chỉnh là BTC, và thời cơ tức thời hoặc tác động bên ngoài đã khiến BTC giảm giá và đưa LTC lên thừa kế Shelling Point. Vàng và Bạc không thể có động lực đó.”

Bitcoin Litecoin Ratio Charts - Smaulgld

Ngòi súng về vai trò của Litecoin trong crypto

Mục tiêu của Litecoin là trở thành đồng crypto đóng vai trò giao dịch trung gian, một kho lưu trữ giá trị bổ khuyết cho vị trí của Bitcoin. Kể từ khi bắt đầu, LTC đã đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Bitcoin, thường xuyên hoạt động như mạng lưới thử nghiệm trước khi nâng cấp bản chính.

Vào năm 2016, Litcoin đã chứng minh vị trí quan trọng của mình như một mạng thử nghiệm được chấp nhận bởi SegWit, một cải tiến giúp làm giảm lượng dữ liệu cần được lưu trên blockchain mỗi lần giao dịch. Bản cập nhật cuối cùng đã được tung ta cho Bitcoin sau khi những nhận định mơ hồ về công nghệ bị xua tan.

Litecoin cũng hoạt động mật thiết với đội ngũ phát triển chính của Bitcoin, với các nhà phát triển từ các dự án chia sẻ hay hợp tác để phát triển lợi ích đôi bên.

Một thành quả đáng lưu ý khác của đồng crypto là các thành tựu trong sàn giao dịch và ví điện tử. Theo như giám đốc cộng đồng Litecoin Ilir Gashi, LTC là một trong số ít những đồng crypto được niêm yết trên sàn giao dịch và ví chính cùng với Bitcoin và Ethereum.

Mặc cho các ý kiến xoay quanh vai trò của LTC, người dùng vẫn đổ xô mua vào. Trong tuần qua, thị phần của LTC đã tăng từ 2,63 lên 3,08%.

Tổng hợp & biên tập: Tradie Morgan – cryptoslate.com

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar