Giá BTC bật hấp dẫn, phí giao dịch Bitcoin hiện tại tăng hơn 500%

Sự bùng nổ của BTC vừa qua khiến phí giao dịch crypto phi thăng đáng kể. Dữ liệu blockchain gần nhất cho thấy phí giao dịch Bitcoin đã tăng hơn 500% so với đầu năm, những giao dịch với mức phí thấp hơn thì phải tốn nhiều giờ để hoàn thành.

Xem thêm:

Phí giao dịch Bitcoin đang trên đà tăng trưởng

Trong ngành công nghiệp crypto, tốc độ giao dịch có thể xây dựng hoặc phá hủy một dự án. Tốc độ và băng thông của một blockchain tỷ lệ thuận với phí giao dịch hoạt động trên nó, trong nhiều trường họp phí giao dịch đã giảm đáng kể do chất lượng nền tảng. Nhưng có lẽ Bitcoin là một ngoại lệ.

Trong tình hình hiện tại với lượng mua vào điên cuồng, phí giao dịch của BTC đã phi thăng khủng khiếp. Vào ngày 1 tháng 1, một giao dịch Bitcoin chịu phí 0,18USD. Cho đến hôm nay, mội giao dịch có phí 1,3USD. Khi tính toán mức giá thay đổi của Bitcoin, chi phí cho một giao dịch được thêm vào blockchain (trong vòng 6 khối) đã tăng từ 3 satoshi lên 80 satoshi mỗi byte, gấp 26 lần (với một giao dịch trong bình tốn 270 byte dữ liệu trở lên).

Sự gia tăng đột ngột làm dấy lên một tranh luận rằng liệu các khoản phí lớn này có hoạt động trái ngược với mục địch của Bitcoin, về giá trị của tiền tệ, trái ngược với một tài sản thay thế hay không. Tuy nhiên, trong cuộc đua ngắn hạn này, mức phí cao dường như không thể làm giảm sự biến động của BTC.

Các trader xem sự tăng giá này là một tín hiệu hỗn loạn. Mức giá mũi nhọn áp đặt lên các giao dịch của blockchain thông thường sẽ dẫn đến sự sụp đổ thị trường. Tuy nhiên, giá cao cũng đóng vai trò là chỉ số cho sự quan tâm ngày càng tăng đối với Bitcoin. Cũng như những thứ bao quanh crypto, để nói rõ đâu là yếu tố thực sự (vị dụ phí giao dịch) ảnh hưởng đến giá của đồng crypto trong thời gian ngắn.

Nói đơn giản, phí càng tăng thì lượng Bitcoin được giao dịch trong mạng lưới càng nhiều. Và hơn nữa, điều đó cũng không thể ngăn cản Bitcoin tăng giá vượt mức 5.000USD.

 Tổng hợp & biên tập: Tradie Morgan – cryptoslate.com

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar