Giá Bitcoin trong đợt bull run tiếp theo sẽ chịu ảnh hưởng bởi S&P 500

Giá Bitcoin (BTC) liên tục tăng giảm khó lường sau khi chạm mức cao nhất năm 2019 là $13,800. Thị trường chứng khoán cũng không khá hơn là bao khi chứng kiến căng thẳng thương mại và bất ổn chính trị toàn cầu trong suốt năm 2019.

Xem thêm:

Đáng chú ý, một chuyên gia phân tích thị trường khẳng định hiệu suất S&P 500 hàng năm sẽ làm ảnh hưởng đến giá Bitcoin, vì giá BTC tăng mạnh khi S&P bật lên hơn 15%.

Bitcoin đặt nền tảng cho một đợt uptrend khác

Tại thời điểm thực hiện bài viết, Bitcoin ghi nhận mức tăng 2% ở giá 10.315 đô, đây là mức tăng đột biến kể từ mức thấp là 10.000 đô được thiết lập ngày hôm qua.

Trong vài ngày qua, Bitcoin đã tìm thấy ngưỡng hỗ trợ trong vùng thấp hơn $9.000, và nó phải đối mặt với mức kháng cự mạnh trong khu vực trên $10.000.

Phản ứng tăng giá của Bitcoin sau mỗi lần xuống giá báo hiệu rằng khu vực này chứa đầy áp lực mua, và điều này có thể dẫn đến một chuyển động parabol đi lên trên.

Trong ngắn hạn, việc giá BTC có phản ứng với khu vực trên 10.000 đô hay không sẽ rất quan trọng vì nó thể hiện liệu có đủ động lực để quay trở lại mức cao nhất năm 2019 là dưới 14.000 đô hay không.

S&P 500 là yếu tố ảnh hưởng chính

Thomas Lee, nhà sáng lập Fundstrat Global Advisors và là chuyên gia phân tích Bitcoin nổi tiếng chia sẻ ông tin rằng S&P 500 có thể là yếu tố ảnh hưởng chính với hành động giá của đồng tiền điện tử này.

Vẫn chưa xác định chắc chắn rằng liệu giá Bitcoin và xu hướng tăng trưởng của nó kể từ năm 2009 có phải là ngẫu nhiên hay không, và hiệu suất của chúng có thực sự tương quan hay không, nhưng dù dù thế nào Bitcoin vẫn là niềm tin trong bối cảnh suy thoái kinh tế kéo dài.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar