Giá Bitcoin tại HongKong chênh lệch khi biểu tình xảy ra

Bitcoin (BTC) đã tăng trưởng trong vài ngày qua và vượt qua mức giá cao nhất trong hơn một năm. Tuy nhiên, có những quốc gia đang trải qua một số khác biệt về giá của đồng tiền kỹ thuật số phổ biến này.

Xem thêm:

Mati Greenspan, nhà phân tích thị trường cao cấp của eToro, cho biết đồng tiền này đang được giao dịch ở mức cao hơn 100 Dollar ở Hồng Kông trên sàn giao dịch TideBit.

Như ông giải thích, Bitcoin đang được giao dịch với giá 73.120 HKD, tương đương 9337 Dollar, cao hơn 159 Dollar khi tham chiếu với sàn giao dịch Coindesk.

Ông cho rằng đây có thể là một tín hiệu về nhu cầu cao đối với Bitcoin ở đặc khu hành chính này. Hồng Kông những ngày gần đây trở thành tâm điểm của truyền thông do các cuộc biểu tình lớn nhất kể từ năm 1997 về luật dẫn độ gây tranh cãi với Trung Quốc.

Như Reuters đã đưa tin vài ngày trước, giới thượng lưu bắt đầu chuyển tiền ra nước ngoài do lo ngại về luật dẫn độ này. Trở lại năm 2018, Credit Suisse đã công bố một báo cáo trong đó họ thông báo rằng số lượng cá nhân của Hồng Kông với hơn 100 triệu Dollar đã tăng lên 853. Dân số của quốc gia thành phố hiện đang trên đường bảo vệ hệ thống pháp lý và tư pháp giúp quốc gia trở thành một trung tâm tài chính quốc tế.

Nhiều cuộc đụng độ xảy ra với nhà chức trách vì những người biểu tình muốn dự luật được loại bỏ hoàn toàn thay vì chỉ bị đình chỉ để được tranh luận trong tương lai. Một số người biểu tình cũng đã yêu cầu lãnh đạo Hpng Kong, Carrie Lam từ chức vì những vấn đề này.

Điều đáng nói là có những loại tiền tệ khác trong khu vực đang gặp vấn đề tương tự với Bitcoin. Bithumb, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hàn Quốc đã trải qua mức phí bảo hiểm trên Bitcoin là 5%. Bitflyer tại Nhật Bản cũng đã đăng có mức bảo hiểm 5%.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar