Facebook sẽ tung stablecoin FB Coin trong quý 3 – Vikocapital

“Gã khổng lồ” Facebook đang thuê nhân viên PayPal trước thông tin sắp tung ra đồng tiền điện tử FB Coin, Bloomberg đưa tin vào ngày 8 tháng 5.

Xem thêm:

Facebook, nơi có kế hoạch xâm nhập thế giới blockchain trong khoảng một năm nay. Theo nguồn tin vừa nhận được, nó sẽ chính thức tung stablecoin của riêng mình vào quý 3 năm 2019.

Công ty đã bắt đầu tuyển dụng một nhóm nhân sự chuyên mảng blockchain hồi năm ngoái, dưới sự bảo trợ của David Marcus – cựu chủ tịch của PayPal.

Nhóm khoảng 50 người thì có đến 20% đến từ nền tảng thanh toán, một tình huống gợi nhớ đến cái gọi là nhóm điều hành PayPal Mafia đầu những năm 2000.

Trong lĩnh vực thanh toán điện tử còn non trẻ, nhóm nổi lên như một hiện tượng, bao gồm các doanh nhân nổi tiếng với một chuyên gia về tiền điện tử như Elon Musk, Reid Hoffman và Peter Thiel.

Như VikoCapital đã đưa tin, Facebook có thể ra mắt đồng tiền điện tử đầu tiên của mình là một stablecoin mang tên FB Coin.

Theo các nguồn tin tuần trước, công ty đang đàm phán với Visa và MasterCard, trong khi họ đang tìm kiếm các khoản đầu tư với tổng trị giá 1 tỷ USD.

Một nguồn tin khác cho rằng Facebook đã mua nhãn hiệu của Lib Libra cho token, token này sẽ được gắn với đồng đô la Mỹ và có một loạt các ứng dụng.

Tuy nhiên, nguồn tin chính thức từ Facebook đã từ chối bình luận về vấn đề này.

Cám ơn các bạn đã theo dõi tin tức Crypto nóng hổi trên Vikocapital.com, hy vọng các bạn sẽ hứng thú với nó và đừng quên truy cập các địa chỉ sau để tiếp nhận thông tin Crypto nhanh nhất:

Biên tập: MeoHeo – Cointelegraph

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar