Facebook một lần nữa cho phép chạy ads quảng cáo crypto

Facebook đã cập nhật chính sách quảng cáo của họ và cho phép chạy các tin liên quan đến crypto.

Xem thêm:

Facebook thông báo trên trang blog của họ ngày hôm nay rằng nền tảng sẽ một lần nữa cho phép chạy các quảng cáo liên quan đến crypto và blockchain. Trước đó, chỉ một số lượng nhỏ các quảng cáo chờ được cho phép chạy các ads liên quan crypto.

“Trong khi chúng tôi vẫn đang yêu cầu mọi người đăng ký để chạy ads quảng cáo crypto, bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi sẽ thu hẹp chính sách và không đặt chế độ chờ cho các ads liên quan đến công nghệ blockchain, tin tức của ngành công nghiệp, giáo dục hay sự kiện liên quan đến crypto.”

Google AdWords vs. Facebook Advertising - A Comparison

Năm 2017, một lượng tiền đã đổ vào các trò lừa đảo. ICO lồng vào WordPress không thể kiểm chứng được và thường xuyên bị làm giả, các nhóm này có thể thu về hàng trăm triệu từ các nhà đầu tư mà không mảy may bị nghi ngờ.

Những thương vụ lừa đảo này mang về nhiều lợi nhuận đến nổi có rất nhiều công ty sẵn sàng trả một khoản tiền lớn cho quảng cáo trên các nền tảng có thể thu hút nhiều nạn nhân. Facebook từng là một điểm nóng cho các quảng cáo liên quan đến crypto.

Để chống lại sự bùng nổ đột ngột của các quảng cáo đáng ngờ trên nền tảng, vào tháng 1 năm 2018, thời kỳ đỉnh điểm của thị trường, Facbook đã ra một chính sách mới theo đó cấm hoàn toàn các quảng cáo crypto, họ cho rằng những quảng cáo này gần như hoàn toàn là lừa đảo.

Facebook khi đó không phải là công ty duy nhất phản đối các ads crypto. Google cũng đã cấm chạy ads crypto vào tháng 3 năm 2018, một vài tháng theo sau Facebook.

Tháng 6, 2018 Facebook nới lỏng chính sách của mình và cho phép chạy các ads liên quan đến crypto nhưng phải được Facebook kiểm định và thông qua. Chính sách này yêu cầu các đơn ứng cử phải cung cấp bản đăng ký bao gồm các chứng chỉ và thông tin hợp pháp để được phép chạy quảng cáo. Google sau đó cũng nới lỏng các chính sách đối với crypto vào tháng 9.

Mặc dù quảng cáo crypto một lần nữa được Facebook cho phép, nhưng những thông tin liên quan đến ICO thì vẫn bị từ chối. Nếu thời gian chứng minh được việc làm này là đúng đắn thì có thể Google cũng sớm đi theo con đường này và nới lỏng rào cản crypto.

Tóm lại, động thái này cho thấy bước tiến mới của thị trường crypto. Ít lừa đảo và được công nhận nhiều hơn dựa trên các dự án hiện tại có thể đã khiến Facebook thay đổi suy nghĩ. Lúc này, với khả năng tiếp cận quảng cáo nhiều hơn, các dự án có thêm cơ hội để thúc đẩy việc áp dụng lĩnh vực tốt hơn.

Theo dõi Kênh tin tức 24h và Fanpage VikoCapital để theo dõi các tin tức đầu tư và thị trường crypto!

Tổng hợp & biên tập: Tradie Morgan

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar