Facebook đang gọi vốn 1 tỷ USD cho dự án Facebook Coin

Facebook dường như đang tìm kiếm sự hỗ trợ từ các công ty đầu tư mạo hiểm khác nhau để phát triển token của nền tảng Facebook.

Xem thêm:

Trích dẫn các nguồn tin quen thuộc về vấn đề này, Popper nói rằng Facebook đang tìm kiếm khoản đầu tư 1 tỷ USD để phát triển dự án tiền điện tử của mình. Ông giải thích việc tìm kiếm đầu tư bên ngoài giúp dự án phù hợp hơn với các đặc điểm phi tập trung của cộng đồng tiền điện tử:

Một trong những sự hấp dẫn của các dự án Blockchain là sự phi tập trung hóa, các nhà đầu tư bên ngoài có thể dự án phi tập trung hơn và ít bị kiểm soát bởi Facebook

Báo cáo thêm rằng token của Facebook là stablecoin và được bảo chứng bằng tiền pháp định.

Tin đồn về Facebook Coin đã xuất hiện vào tháng 12 năm ngoái trong một báo cáo từ Bloomberg. Ấn phẩm sau đó đã báo cáo rằng token sẽ được sử dụng để chuyển tiền trong dịch vụ nhắn tin WhatsApp và tập trung vào thị trường chuyển tiền ở Ấn Độ .

Vào tháng 2 năm 2019, NYT đã báo cáo rằng token sẽ có thể sử dụng được trên Ứng dụng Facebook Messenger, WhatsApp và Instagram , điều này sẽ giúp token này tiếp xúc với khoảng 2,7 tỷ người dùng mỗi tháng. Các nguồn tin nặc danh nói với NYT rằng Facebook đã thuê hơn 50 kỹ sư để phát triển tiền điện tử.

Biên tập và tổng hợp: Thanh Thiên – Bloomberg

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar