Ethereum đang mất dần vị thế trước Stellar, Binance Chain

Trong một báo cáo gần đây của Bloomberg, Olga Kharif giải thích rằng Ethereum có thể đang hụt hơi, bất chấp nỗ lực trở thành blockchain hợp đồng thông minh hàng đầu.

Xem thêm:

Trò chuyện với Bloomberg, Kyle Samani đến từ Multicoin Capital cho rằng trước đó không ai có thể đánh gục ETH, giờ thì có thể. Điều này được đưa ra sau khi nhà đầu tư nói với Business Insider rằng Dfinity được hỗ trợ bởi a16z và Cosmos có thể bắt đầu lôi kéo các nhà phát triển của Ethereum và phân chia lại thị phần ứng dụng phi tập trung.

Alex Sunnarborg đến từ Tetras Capital cũng hoài nghi về triển vọng của Ethereum, ông nhận xét rằng các ứng dụng trên blockchain Ethereum là rất khó sử dụng và lượng người dùng rất ít. Trường hợp cụ thể, ông ước lượng rằng dự án Augur đã huy động được hàng triệu USD trước đó chỉ trị giá 40.000 USD.

Theo Bloomberg chỉ có 28% trong số tất cả người dùng DApp đã sử dụng Ethereum vào tháng 1, so với 100% vào năm ngoái. EOS và Tron đã chiếm lĩnh phần còn lại của thị phần.

Mặc dù rất nhiều người sử dụng Ethereum thường xuyên, bao gồm nhiều tổ chức tài chính, nhiều dự án hàng triệu USD, Vitalik Buterin đã thừa nhận thẳng thắn rằng đứa con tinh thần của mình đã mất đi vị trí dẫn đầu trong hệ sinh thái này.

Vitalik giải thích rằng anh sẽ không hoàn toàn chán nản nếu ZCash tập trung vào quyền riêng tư hoặc thậm chí Ethereum Classic vượt mặt Ethereum. Nhưng nếu Tron đánh bại Ethereum, Buterin lưu ý rằng “anh sẽ mất một lượng hy vọng nhất định cho nhân loại.”

Patrick Barile, giám đốc điều hành của DAppRadar giải thích tại sao Ethereum lại mất đi vị thế thống trị blockchain hợp đồng thông minh

“Các giao thức mới cung cấp tốc độ tốt hơn đáng kể, giao dịch mỗi giây, do đó, dẫn đến trải nghiệm người dùng tốt hơn.”

Daniel Gouldman, giám đốc điều hành của Stellar trích dẫn kinh nghiệm của chính công ty mình, giải thích rằng thời gian khối 14 giây tương đối chậm của Ethereum và phí tương đối cao là lý do tại sao các dự án phát hành token, hợp đồng thông minh,… lựa chọn các nền tảng khác.

Binance Chain hiện giờ cũng là đối thủ cạnh tranh với Ethereum. Changpeng Zhao cho biết rằng 10 dự án trên blockchain của Ethereum sẽ chuyển sang Binance Chain trong tương lai gần.

Biên tập và tổng hợp: Thanh Thiên – ETWN

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar