Ethereum có số lượng nhà phát triển gấp 4 lần so với hệ sinh thái khác

Electric Capital đã trích xuất hơn 27.000 kho lưu trữ mã và 22 triệu commit code trong H1 2019 Developer Report. Báo cáo này đầy đủ các thông tin tuyệt vời.

Xem thêm:

Báo cáo đã chia các nhà phát triển thành ba loại:

 • One-time: 1 commit mỗi tháng
 • Part-time: 2 – 9 commit kết mỗi tháng
 • Full-time: từ 10 commit trở trở lên mỗi tháng

Hệ sinh thái hoạt động: Báo cáo cũng xác định hệ sinh thái hoạt động là có ít nhất 2 nhà phát triển toàn thời gian commit code trong ít nhất 6 tháng.

Theo phương pháp này, Electric Capital đã xác định 583 hệ sinh thái hoạt động trong số 1.140 hệ sinh thái.

Các yếu tố quan trọng

 1. Tổng số nhà phát triển blockchain đang giảm, nhưng trong đó số nhà phát triển toàn thời gian lại tăng lên.

Số lượng nhà phát triển blockchain toàn thời gian tăng 13% trong khi tổng số nhà phát triển giảm 10% so với năm trước. Thật sự thú vị. Khối lượng commit code duy trì ổn định ngay cả khi tổng số nhà phát triển giảm 10%. Các nhà phát triển toàn thời gian commit code nhiều nhất và do đó, khối lượng nhất quán kết hợp với sự gia tăng chung của các nhà phát triển toàn thời gian là một dấu hiệu tuyệt vời cho hệ sinh thái tiền điện tử.

 1. Các dự án xấu đang trên đà suy giảm.

Top 100 dự án tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa trường chứa 50% tổng số các nhà phát triển và chỉ 4% các nhà phát triển của họ rời đi kể từ năm ngoái. Trong khi đó, các dự án ngoài top 100 đã mất 19% nhà phát triển! Giống như tất cả các công nghệ mới nổi, các dự án và công ty yếu kém sẽ bị loại bỏ trong khi các sản phẩm tuyệt vời chiếm ưu thế.

 1. Hệ sinh thái Bitcoin đã liên tục phát triển về mặt các nhà phát triển kể từ năm 2014.

Số lượng nhà phát triển Bitcoin đã tăng gấp 3 lần kể từ năm 2014 và vẫn tương đối giống nhau ngay cả trong mùa đông crypto năm 2019. Điều này nói lên khả năng phục hồi của Bitcoin và nhiều người vẫn đang tích cực làm việc để làm cho Bitcoin trở nên tốt hơn.

 1. Ethereum vẫn là con sói đầu đàn về số lượng các nhà phát triển.

Báo cáo xác định rằng 18% của tất cả các nhà phát triển tiền điện tử mã nguồn mở hoạt động trong hệ sinh thái Ethereum. Thậm chí, Ethereum có nhiều nhà phát triển hơn gấp 4 lần so với hệ sinh thái theo sau, Bitcoin.

Tiền điện tử là về hiệu ứng mạng. Hệ sinh thái nguồn mở có giá trị cao nhất có thể là hệ sinh thái có nhiều nhà phát triển nhất. Các số liệu này sẽ tiếp tục thay đổi mỗi năm, nhưng yếu tố nhà phát triển rất quan trọng để xem để xác định hệ sinh thái nào đang phát triển và tích lũy tư duy của nhà phát triển.

 1. Grin có số lượng nhà phát triển ấn tượng cho một dự án trẻ.

Grin là một dự án tương đối mới đã thu hút được 33 nhà phát triển làm việc trên giao thức tiền điện tử. Kiểu tăng trưởng này cho ta biết cộng đồng đằng sau đồng tiền này vẫn đang tích cực làm việc trên các bước lặp và triển khai mới cho Grin.

 1. Chỉ có 6 hệ sinh thái tiền điện tử đã không mất các nhà phát triển.

Maker gây chú ý khi tăng tổng số nhà phát triển của mình thêm 80,68%, tức khoảng 27,8 nhà phát triển. Số phần trăm thực tế tăng trưởng lớn bởi thực tế là họ có số lượng nhà phát triển thấp, nhưng nó vẫn rất ấn tượng. Basic Attention Token cũng tăng tổng số nhà phát triển, một công ty ra đời với mục đích cách mạng hóa ngành công nghiệp trình duyệt. Bitcoin Cash mất nhiều nhà phát triển nhất theo tỷ lệ phần trăm, nhưng EOS mất nhiều nhà phát triển nhất (30,5) nói chung.

 1. Mức tăng trưởng nhà phát triển của Ethereum nói chung là đi ngang, nhưng tăng trưởng nhà phát triển toàn thời gian lại tăng.

Ethereum vẫn tương đối nhất quán về tổng số nhà phát triển nhưng số lượng nhà phát triển toàn thời gian thì tăng lên 34%. Ethereum, EOS và Bitcoin cũng có sự gia tăng các nhà phát triển bán thời gian commit code. Ngoài ra, Ethereum cũng có nhiều nhà phát triển nổi bật.

 1. “Hệ sinh thái hoạt động” được định nghĩa thành 5 nhóm.

Hợp đồng thông minh chiếm 40% tổng số nhà phát triển với các ứng dụng chiếm nhiều thứ hai. Tuy nhiên, cả hai nhóm này đã mất các nhà phát triển trong năm qua. Trong khi đó, Defi và các nhà phát triển cơ sở hạ tầng đều tăng đáng kể.

 1. Hệ sinh thái tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng và ở đó, vẫn còn nhiều cơ hội để mở rộng.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar