Ethereum Classic (ETC) sẽ ra mắt testnet trong tháng này

Các nhà phát triển Ethereum Classic (ETC) đang tăng tốc các kế hoạch thử nghiệm bản nâng cấp được đề xuất cho mạng blockchain.

Xem thêm:

Động thái này diễn ra vào hôm thứ Năm, trong đó các bên liên quan đến hệ sinh thái bày tỏ mong muốn được xem bản nâng cấp toàn hệ thống – được đặt tên là Atlantis – sẽ được nâng cấp vào cuối mùa hè này. So với timeline ban đầu thì testnet Atlantis của ETC có thể diễn ra sớm hơn 2 tháng vào ngày 19 tháng Sáu, thay vì vào đầu tháng Tám.

“Chúng tôi đã quyết định sự thay đổi thời gian diễn ra testnet, thời gian diễn ra mainnet cũng có thể sẽ được điều chỉnh”

Bản nâng cấp Atlantis sẽ có những thay đổi cho mạng ETC được chính thức giới thiệu trên mạng ethereum gốc vào năm 2017. Mục tiêu là tăng cường khả năng tương tác giữa hai blockchain để việc di chuyển các ứng dụng phi tập trung (dapps) từ blockchain này sang blockchain khác dễ dàng hơn .

Giờ đây, với việc đẩy nhanh thời gian ra mắt testnet, một số người tham gia hệ sinh thái hy vọng sẽ thấy Atlantis được triển khai trên mạng chính vào đầu tháng 8.

ETC được tạo ra vào năm 2016 sau hardfork của mạng Ethereum do sự sụp đổ của The DAO, quỹ tiền được xây dựng bởi smartcontract. Hardfork nảy sinh do những bất đồng về kế hoạch khắc phục thiệt hại do sự thất bại của the DAO, ETC chính là Ethereum gốc, còn ETH là đồng tiền mới được tạo ra do vụ hardfork.

Tuy nhiên, ngay từ tuần trước, các nhà phát triển của ETC nảy sinh ra nhiều bất đồng về thành phần nhất định của Atlantis.

Cụ thể, các mối lo ngại đã được đặt ra về hiệu quả của việc tạo giới hạn cố định với kích thước của mã smartcontract trên blockchain, đây là một thay đổi không tương thích ngược – đảm bảo một hard fork – trái ngược với thay đổi tương thích ngược không yêu cầu nâng cấp bắt buộc .

Chưa có bất kỳ giải pháp cho sự bất đồng này. Tuy nhiên, các nhà phát triển đã đồng ý sẽ có một cuộc hộp khác vào ngày 13 tháng 6 để thảo luận thêm về nội dung và lịch trình nâng cấp.

Soc1c trao đổi với CoinDesk:

“Tôi không thể nói gì về tương lai. Hiện tại, chúng tôi đã đồng ý chia rẽ các bản thử nghiệm với mọi thứ được bao gồm trong Atlantis, các tùy chọn sửa đổi thông số sẽ được bảo lưu và ngày ra mắt mainnet sẽ được thảo luận trong cuộc hộp tiếp theo.”

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar