Eminer: Các vấn đề phải đối mặt với ngành mining

Về lâu dài, ngành khai thác blockchain có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai. Tuy nhiên, từ sự phát triển hiện tại, nó đã phải đối mặt với các vấn đề như hỗn loạn và thanh khoản tài sản kém do high threshold, phụ thuộc mạnh mẽ vào tài nguyên và thiếu sự giám sát.

Hiện tại, hình thức khai thác chính chủ yếu là các miner vật lý, điều này buộc một số người dùng muốn mining phải bỏ ra một số chi phí để trả cho miner trước khi tự thành lập hoặc tìm kiếm mỏ mining phù hợp để quản lý. Tuy nhiên, rủi ro của tiền kỹ thuật số và sự biến động của giá tiền tệ là cao. Đối mặt với một số điều không chắc chắn, người dùng phải trả trước một khoản tiền lớn và chi phí thời gian, do đó làm tăng ngưỡng truy cập chung của ngành và khiến một số người dùng hoang mang.

Nhu cầu năng lượng cao

Mining thuộc về một ngành phụ thuộc mạnh vào tài nguyên, đặc biệt là BTC ở chế độ PoW. Chi phí điện gần như chiếm hơn một nửa toàn bộ thu nhập từ mining. Khi giá BTC cao, các công ty mining vẫn kiếm được mặc dù giá điện cao. Tuy nhiên, khi giá đồng xu tiếp tục giảm, một số công ty mining do chi phí điện cao để khai thác sẽ buộc phải tắt máy hoặc thậm chí thua lỗ. Phần này của các công ty mining có xu hướng phân tán và các nhóm nhỏ không thể hưởng giá điện thấp.

Yêu cầu chuyên môn cao

Mining đặt ra yêu cầu cao về tính chuyên nghiệp của các miner, bao gồm hai khía cạnh, đó là tính chuyên nghiệp của mỏ mining được quản lý và tính chuyên nghiệp của việc bảo trì miner vì các mỏ mining chuyên nghiệp đặt ra các tiêu chuẩn nhất định về khoảng thời gian của máy móc và thông gió và độ ẩm của các công cụ mining. Bằng cách này, tuổi thọ của các dụng cụ miner có thể được kéo dài và c có thể hoạt động tốt, ổn định hơn. Tuy nhiên, bảo trì chuyên nghiệp yêu cầu các nhà bảo trì chuyên nghiệp xử lý mọi sự cố có thể xảy ra của bất kỳ công cụ mining nào, cho dù đó là lỗi tấn công virus hay lỗi phần cứng, để đảm bảo rằng các công cụ mining vẫn hoạt động 24 giờ.

Khó khăn trong việc chuyển đổi tiền tệ

Vì thuật toán đồng thuận khác nhau giữa các loại tiền tệ , các công cụ mining được yêu cầu cũng khác nhau. Rất ít miner sở hữu nhiều thuật toán cùng một lúc. Kết quả là, nó đặt ra một số giới hạn đối với DOF của những miner giữa các loại tiền tệ khác nhau. Nếu các công ty mining mong muốn các loại tiền tệ khác nhau, họ cần phải mua các công cụ mining khác nhau, điều này làm tăng thêm chi phí khai thác của các công ty mining.

Thiếu tiêu chuẩn hóa công nghiệp

Vì sự giám sát của các chính sách hiện tại về ngành mining và tiền kỹ thuật số vẫn còn ở giai đoạn khá sớm, nên luật pháp tương đối bị tụt lại phía sau. Tuy nhiên, sự phát triển chung của ngành vẫn trong tình trạng tăng trưởng mạnh nếu không có tiêu chuẩn thống nhất trong ngành. Hơn nữa, các dịch vụ sau bán hàng và trước bán hàng không được phối hợp tốt và trình độ quản lý khác nhau. Do đó, sự hỗn loạn, mánh khóe, quy tắc ẩn trong ngành công nghiệp gây khó khăn cho các miner mới và cũ và khiếu nại không thể được xử lý một cách hiệu quả.

Dịch vụ không hoàn hảo

Mining thuộc về ngành có đầu vào tài sản cố định cao trong giai đoạn đầu. Vì dịch vụ tài chính tương ứng với nó không hoàn hảo, tính thanh khoản của tài sản cố định đầu vào của các công ty mining kém. Ngoài việc thực hiện dựa trên việc thế chấp của tiền kỹ thuật số, họ không thể nhận ra tài sản cố định kịp thời để đáp ứng nhu cầu quỹ. Ngoài các dịch vụ tài chính, các dịch vụ khác liên quan đến khai thác cũng bị lạc hậu, chẳng hạn như xây dựng và chuyển giao các công ty mining và mỏ mining,  bảo trì các phụ kiện của miner và báo cáo và xuất bản thông tin liên quan đến khai thác.mining.

 

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar