Edward Snowden trò chuyện tại Hội nghị Bitcoin 2019

Edward Snowden đã nói chuyện với một nhóm những người đam mê công nghệ tại Hội nghị Bitcoin 2019 gần đây – nơi ông đưa ra quan điểm của mình về một số chủ đề khác nhau như quyền riêng tư, tổ chức ngân hàng tập trung, công nghệ blockchain, v.v.

Xem thêm:

Năm ngoái Snowden có đưa ra quan điểm Bitcoin sẽ biến mất trong vòng 5-10 năm tới. Năm nay, Snowden xuất hiện qua video tại Hội nghị Bitcoin 2019 vừa kết thúc, nơi anh nói về những cách mà Bitcoin làm cho thế giới trở thành một nơi minh bạch hơn – đặc biệt là khi các chính phủ trên thế giới tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát khắc nghiệt hơn để giám sát công dân của họ.

Ngoài ra, trong quá trình diễn ra hội nghị, Snowden đã tiết lộ với những người tham dự rằng trên thực tế anh ta đã sử dụng Bitcoin để thanh toán cho các máy chủ được sử dụng để rò rỉ dữ liệu tình báo Mỹ được phân loại trong thời gian làm việc tại CIA.

Snowden còn đề cập đến một loạt các chủ đề khác nhau như BTC được sử dụng cho các hoạt động liên quan đến tội phạm, bất chính. Liên quan đến vấn đề này, Snowden đã nói rõ rằng phần lớn tất cả các hoạt động liên quan đến rửa tiền, khủng bố ngày nay đều được tạo điều kiện thông qua việc sử dụng USD.

Trong quá khứ, Edward Snowden là cựu nhân viên của CIA / NSA, người đã rò rỉ một loạt các tài liệu liên quan đến các chương trình tra tấn và thu thập dữ liệu của chính phủ Hoa Kỳ cho các cơ quan truyền thông khác nhau trên toàn cầu. Sau đó, anh tìm đường đến Nga (nơi anh được chính quyền địa phương ân xá) và tiếp tục sống ở đó cho đến tận ngày nay.

Về vấn đề các ngân hàng trung ương cai trị hệ sinh thái tài chính toàn cầu, ông chỉ ra rằng vì các loại tiền như Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash đang cố gắng cung cấp cho mọi người quyền kiểm soát tài sản tiền tệ của chính họ, chính phủ thế giới không hài lòng với điều này.

“Hôm nay, bạn đã cho phép một số bài phát biểu tự do trực tuyến và trong trường hợp xấu nhất, bạn sẽ bị đuổi khỏi YouTube. Bạn sẽ bị đá khỏi Twitter. Đây là một mức độ can thiệp lớn, nhưng nó xảy ra từ các công ty tư nhân, thay vì chính phủ. Chúng ta không thể làm điều tương tự khi gửi tiền, nhưng với Bitcoin thì mọi thứ vẫn ổn.”

Trong hội nghị, Snowden đã kiềm chế không nói về những đồng tiền có tính riêng tư. Trước đây, Snowden thường tuyên bố rằng mặc dù bản thân Bitcoin có thể không tồn tại lâu, nhưng công nghệ cơ bản của nó ‘blockchain’, đã ở đây. Anh còn cho biết tiền đề cốt lõi của BTC rất tuyệt vời, còn khung tiền tệ có rất nhiều vấn đề.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar