[Dự án Klaytn] Dunamu – đơn vị hỗ trợ bởi “ông lớn” Kakao ra mắt nền tảng dịch vụ Blockchain

Dunamu, công ty được hỗ trợ bởi tập đoàn Internet lớn nhất Hàn Quốc Kakao, đang xây dựng một nền tảng dịch vụ blockchain với mục tiêu giúp các công ty startup ứng dụng blockchain vào dự án của họ.

Xem thêm:

Nền tảng được gọi là Luniverse, và được giám sát bởi phòng thí nghiệm nghiên cứu công nghệ blockchain Lambda256, nhằm giúp các công ty startup IT phát triển dịch vụ dựa trên blockchain. Theo báo cáo, nền tảng có mức độ bảo mật cao và có chức năng mở rộng tự động, có thể điều chỉnh kích thước blockchain phù hợp với lượng dữ liệu được lưu trữ trên đó.

Để triển khai dịch vụ, Dunamu đã hợp tác với các công ty blockchain cung cấp hàng loạt ứng dụng và sản phẩm blockchain khác nhau dựa trên lĩnh vực chuyên môn của từng đơn vị. Park Jae-hyun, Giám đốc điều hành và là cựu giám đốc nghiên cứu của Lambda256 cho biết:

“Rất nhiều công ty xây dựng blockchain của riêng họ, nhưng bây giờ đã có giải pháp thay thế đó là thuê ngoài việc thiết lập blockchain dưới dạng dịch vụ được cung cấp trên các hệ thống đám mây.”

Kakao đã tham gia vào vòng tài trợ Dunamu Series A năm 2015, với tổng trị giá 2 tỷ won (khoảng 1,7 triệu đô la).

Hôm trước, Kakao đã công bố việc tích hợp ví tiền điện tử của mình trong ứng dụng nhắn tin KakaoTalk,  sẽ cho phép hơn 44 triệu người dùng KakaoTalk của Hàn Quốc gửi giao dịch ngang hàng bằng cách sử dụng ví tiền điện tử Kakao.

Trong tháng 3 vừa qua, VikoCapital đã đưa tin rằng Kakao sẽ tái cung cấp ICO sau khi huy động ròng 90 triệu USD từ nhà đầu tư. Klaytn, nền tảng blockchain chịu trách nhiệm bởi công ty Ground X, sẽ huy động thêm 90 triệu đô la. Vào tháng 12 năm 2018, Kakao lần đầu tiên tuyên bố rằng họ đang lên kế hoạch huy động khoảng 300 triệu đô la thông qua Ground X để phát triển token của riêng mình.

Trong tháng 2, quý IV năm 2018, chi phí hoạt động của Kakao liên quan đến các hoạt động mới như Blockchain và trí tuệ nhân tạo khoảng 65 tỉ won (57,5 triệu đô la), dẫn đến khoản lỗ ròng trong cả giai đoạn. Thu nhập hoạt động hợp nhất của Kakao là 4,3 tỷ won (3,8 triệu USD).

Cám ơn các bạn đã theo dõi tin tức Crypto nóng hổi trên Vikocapital.com, hy vọng các bạn sẽ hứng thú với nó và đừng quên truy cập các địa chỉ sau để tiếp nhận thông tin Crypto nhanh nhất:

Biên tập: MeoHeo – Cointelegraph

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar