Dự án Libra của Facebook có thể không bao giờ ra mắt

Kể từ khi Facebook bắt đầu bước chân vào thị trường Crypto, nó đã bị thiêu rụi từ mọi phía. Phản ứng đối với dự án Libra không có gì đáng ngạc nhiên khi hồ sơ theo dõi dữ liệu và bảo mật nghèo nàn. Hiện tại, Facebook đã chịu thừa nhận rằng dự án tiền điện tử Libra thậm chí có thể không khởi đầu.

Xem thêm: BITCOIN LỌT TOP 50 CÔNG TY HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Facebook quan tâm đến Crypto

Trong báo cáo hàng quý mới nhất của mình, Facebook đã nhắc nhở các nhà đầu tư rằng Libra có thể không ra mắt mặc dù đã lên kế hoạch vào năm 2020. Theo CNBC, công ty cho biết họ đã nhận ra tầm quan trọng của mối quan tâm đến từ các nhà lập pháp và các nhà quản lý. Trong hồ sơ của mình với SEC, Facebook đã nêu:

“Libra đã thu hút sự giám sát đáng kể từ các chính phủ và cơ quan quản lý trong nhiều khu vực pháp lý và chúng tôi hy vọng sự giám sát đó sẽ tiếp tục. Ngoài ra, thị trường có thể không chấp nhận loại tiền này. Như vậy, không thể đảm bảo rằng Libra hay các sản phẩm và dịch vụ liên quan của chúng tôi sẽ được cung cấp kịp thời hoặc ra mắt. Chúng tôi không có kinh nghiệm đáng kể trước với tiền kỹ thuật số hoặc công nghệ blockchain, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng phát triển và tiếp thị thành công các sản phẩm và dịch vụ này.”

Trưởng nhóm dự án Libra, David Marcus, khẳng định rằng dự án sẽ là một phương thức thanh toán thay thế an toàn, hiệu quả, chi phí thấp và an toàn hơn. Tuy nhiên, Facebook cũng đã thừa nhận một phần rằng họ sẽ thu thập dữ liệu Libra từ các giao dịch để nhắm mục tiêu quảng cáo tốt hơn.

Dự án này đã được xem xét kỹ lưỡng từ các quốc gia trên toàn cầu với thậm chí Donald Trump đã tweet về nó. Các chính trị gia khác của Hoa Kỳ đã  gắn nhãn Libra là một “shitcoin” trong khi Facebook vẫn đang tiếp tục dự án. Trung Quốc và Nga đã bóng gió về tiền điện tử của ngân hàng trung ương của chính họ để phủ nhận mối đe dọa của đồng đô la Mỹ dựa trên đồng đô la được kiểm soát bởi một tập đoàn công nghệ Mỹ.

Báo cáo nói thêm rằng một Phát ngôn viên của Facebook đã nói với các cửa hàng rằng việc tham gia với các nhà quản lý, các nhà hoạch định chính sách và các chuyên gia là rất quan trọng đối với thành công của dự án tiền điện tử. Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cũng thừa nhận một phần rằng mạng lưới internet đã phát triển quá lớn, thêm vào đó, công ty có lẽ đã xuất hiện và cố gắng tự mình phát hành một sản phẩm.

Ông nói thêm rằng họ sẽ để ngỏ một khoảng thời gian tuy nhiên phải mất nhiều thời gian để giải quyết các cơ quan quản lý, các chuyên gia khác nhau và các câu hỏi được cấu thành. Trên thực tế, Facebook không có lựa chọn nào khác.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar