Đồng tiền điện tử quốc gia Trung Quốc được xác nhận

Một quan chức hàng đầu tại ngân hàng trung ương Trung Quốc Trung Quốc đã xác nhận đồng tiền kỹ thuật số quốc gia sắp tới sẽ mang những điểm tương đồng với token Libra của Facebook.

Xem thêm:

Trang web tiếng Anh của Tạp chí Kinh tế Hồng Kông vào ngày 6 tháng 9, trích dẫn tin tức của Shanghai Securities News, thuộc sở hữu chính thức của Tân Hoa Xã.

Kế hoạch trước cho ngày khó khăn

Mu Changchun – phó giám đốc bộ phận thanh toán của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) – đã nói rằng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc sẽ được hỗ trợ trên các nền tảng thanh toán điện tử lớn như WeChat của Tencent và Alipay của Alibaba.

Các token sẽ được bảo đảm bởi ngân hàng trung ương và có thể được sử dụng mà không cần kết nối internet, để đảm bảo rằng các giao dịch có thể tiếp tục ngay cả trong trường hợp mạng truyền thông bị ngừng hoạt động.

Nói về động lực thúc đẩy theo đuổi đồng tiền kỹ thuật số của đất nước, Mu lập luận rằng đồng tiền này sẽ giúp bảo vệ chủ quyền ngoại hối của Trung Quốc ngay khi nhiều ứng dụng thương mại của tiền kỹ thuật số đạt được sức hút:

“Tại sao ngân hàng trung ương vẫn làm một loại tiền kỹ thuật số như vậy ngày nay khi phương thức thanh toán điện tử được phát triển như vậy? Đó là để bảo vệ chủ quyền tiền tệ và tình trạng tiền tệ hợp pháp của chúng tôi. Chúng ta cần lên kế hoạch trước cho một ngày mưa.”

Mu lưu ý rằng mặc dù đồng tiền tập trung vào thanh toán sẽ có những điểm tương đồng với Libra, nhưng nó sẽ không phải là bản sao trực tiếp.

Có thể ra mắt ngay sau tháng 11

Như đã báo cáo, Trung Quốc đã nghiên cứu dự án tiền kỹ thuật số của mình từ năm 2014. Tháng trước, PBoC tiết lộ loại tiền này gần như đã sẵn sàng để ra mắt.

Các học giả Trung Quốc cũng tuyên bố rằng việc Facebook tiết lộ Libra đã gây ra cuộc tranh luận giữa các nhà quản lý địa phương và thúc đẩy các nhà thiết kế dự án liên quan đến nhiều tổ chức phi chính phủ hơn trong quá trình phát triển và phát hành tiền tệ.

Giám đốc điều hành tại dịch vụ thanh toán của Apple, Apple Pay, tuần này đã báo hiệu rằng Apple cho rằng việc chuyển sang tiền điện tử có thể có ý nghĩa chiến lược và công ty tin rằng tiền điện tử rất tiềm năng.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar