Đồng crypto từ Facebook phải đối mặt với những thách thức gì khi muốn đưa vào thanh toán?

Theo nghiên cứu gần đây của công ty phân tích crypto Diar công bố vào ngày 28 tháng 5, Globalcoin tập trung vào thanh toán của Facebook sẽ đối mặt với các thách thức về nhân khẩu học.

Xem thêm:

Đồng crypto từ Facebook – sẽ cố tình tìm cách phá vỡ hoặc vượt qua các mạng lưới ngân hàng để xóa bỏ rào cản tài chính và giảm chi phí tiêu dùng – sẽ ra mắt vào năm 2020.

Trong báo cáo gần đây của mình, Diar gợi ý rằng đồng coin sẽ phải đối mặt với những thách thức về nhân khẩu học khi cơ sở người dùng truyền thông xã hội khổng lồ đang già đi.

Có rất ít nhận thức về tiền tệ kỹ thuật số trong số những người sử dụng ở độ tuổi già, trong khi cơ sở người dùngcủa những người trẻ tuổi khá nhỏ , những người có hiểu biết về loại tiền mới, không đủ giàu để sử dụng nó với khối lượng đáng kể.

Facebook user age distribution. Source: Diar

Hơn nữa, để tạo thuận lợi cho việc áp dụng từ người tiêu dùng và thương nhân, Globalcoin sẽ cần phải hợp tác với các tổ chức tài chính truyền thống. Rất có thể, Facebook sẽ tập trung vào các quốc gia thiếu cơ sở hạ tầng tài chính, Diar tuyên bố.

Trước đây, Facebook trong các cuộc thảo luận với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán toàn cầu Western Union, như một phần trong nghiên cứu của họ về việc cung cấp quyền truy cập hợp lý vào các dịch vụ chuyển tiền cho người không dùng ngân hàng.

Facebook cũng được cho là đang tìm kiếm 1 tỷ USD để ủng hộ dự án crypto của mình từ Visa và MasterCard và cũng đã gặp gỡ với ông trùm đầu tư mạo hiểm Tim Draper để thảo luận về đầu tư.

Tuần trước, tờ Thời báo Tài chính đã báo cáo rằng Facebook đã tổ chức các cuộc đàm phán với dịch vụ giao dịch crypto và ví lớn của Mỹ như Coinbase và Gemini – được thành lập bởi cặp song sinh Winklevoss. Theo các nguồn tin nặc danh, Facebook đã tiến hành các cuộc đàm phán với các công ty lớn liên quan đến crypto để đảm bảo rằng stablecoin được đồn đại từ lâu được gắn với giá trị của đồng đô la Mỹ và có tính thanh khoản, giao dịch an toàn.

Theo dõi Kênh tin tức 24h và Fanpage VikoCapital để theo dõi các tin tức đầu tư và thị trường crypto!

Tổng hợp & biên tập: Tradie Morgan – cointelegraph.com

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar