Dogecoin tăng 68% trong tuần qua, Elon Musk nói gì?

Giá của Dogecoin – cũng giống như phần còn lại của thị trường crypto – đã phi thăng vào ngày 1 tháng 4 vừa qua và vẫn tiếp tục sôi sục kể từ đó. Giữa cơn sốt này, Elon Musk, nhà sáng lập và CEO của SpaceX và Tesla đã nhắc đến hiện tượng này một cách hài hước trong vài bài tweet vào ngày 2 tháng 4.

Xem thêm:

Dogecoin là gì?

Đội ngũ Dogecoin mô tả đồng crypto này là:

“Một loại tiền tệ kỹ thuật số ngang hàng với nguồn mở, được ủng hộ bởi Shiba Inus trên toàn thế giới.”

Quốc khuyển trứ danh của Nhật Bản đã được dùng làm linh vật của dự án. Dogecoin được tạo ra vào năm 2013 bởi Jackson Palmer với mục đích ban đầu chỉ để tiêu khiển nhưng hiện tại đồng Dogecoin đã trở thành đồng crypto đứng thứ 22 trên bảng xếp hạng crypto theo vốn hóa thị trường – 414 triệu USD tới thời điểm hiện tại.

Elon Musk tweet về Dogecoin

Elon Musk thu hút rất nhiều lượt quan tâm trên Twitter và khi ông đăng tải nhiều lời bình về không gian crypto hay những thông tin liên quan đến Bitcoin, sau đó các phát ngôn của ông nhanh chóng nhận được phản ứng từ cộng đồng crypto.

Trong suốt khoảng thời gian thị trường bò vào cuối năm 2017, Musk đã phủ nhận trên Twitter về khả năng ông chính là Satoshi Nakamoto sau khi một cựu nhân viên của SpaceX đưa ra giả thuyết này.

Vào ngày 2 tháng 4, trong khi Dogecoin đang sôi sục tăng giá, Musk đã đăng tải bài tweet kèm hình ảnh một chú chó Shiba đang hút thuốc với vẻ mặt đăm chiêu:

“Doge? Đã lâu không gặp.”

Theo sau câu chào hỏi hài hước này là một bình luận ngắn về một bài viết về Dogecoin trên trang theonion.com:

Lời bình đi kèm bài tweet nói rằng “giá trị của Dogecoin có vẻ rất lớn”, đó là lời châm biếm nhắm đến một bài báo 2017 Onion, trong đó nói rằng việc sụt giá của Bitcoin nghĩa là crypto có nhiều nhược điểm.

Jackson Palmer, một người từng gắn bó với Dogecoin, tiếp tục trò chơi này qua một bài tweet khác:

“Đang xem xét bán http://Dogecoin.com với giá $ 4,20B. Kinh phí (chưa) được bảo đảm.”

Trò đùa cợt từ Palmer bắt nguồn từ một bài tweet của Tesla CEO trong đó cho biết ông đã đảm bảo tài trợ để mua lại cổ phiếu Tesla và đưa công ty thành công ty tư nhân.

Dogecoin hiện tại đứng hạng thứ 24 theo vốn hóa thị trường, giá đã giảm 9,49% trong 24 giờ qua. DOGE đã sở hữu mức vốn hóa 405,48 triệu USD với volume 24 giờ là 144,61 triệu USD.

Tổng hợp & biên tập: Tradie Morgan – cryptoslate.com

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar