Dấu hiệu cho thấy ETH sẽ tăng mạnh

Trong tuần qua, thị trường tiền điện tử đã tăng mạnh trở lại. Ethereum (ETH) đạt mức giá 270 USD, gần mức cao nhất từ đầu năm tới giờ và Bitcoin (BTC) đã vượt ngưỡng 9.000 USD. Với những động thái mạnh mẽ như này thì trong thời gian sắp tới, ETH sẽ như thế nào?

Xem thêm:

Financial Survivalism, một nhà phân tích nổi bật, đã giải thích lý do tại sao anh cảm thấy Ethereum sẽ tăng trong thời  gian tới. Ông nhìn vào thực tế rằng ETH đã phá vỡ các kháng cự quan trọng với khối lượng lớn, đường golden coross xuất hiện, cho thấy đồ thị tăng đang sắp diễn ra.

Nhà phân tích Smart Contracter, còn được gọi là Benjamin Blunts phân tích biểu đồ Ethereum hiện tại trông rất giống với đầu năm 2017, đó là khi tiền điện tử tăng vọt từ dưới 100 USD lên mức giá hàng trăm USD. ETH hiện tại đang giao dịch trong khu vực lá cờ với khối lượng giao dịch giảm và đã gõ kênh năm lần, giống như đã làm vào đầu năm 2017. Nếu lịch sử lặp lại, Ethereum có thể về lại 1.000 USD một lần nữa vào cuối năm 2019.

Có một điều thú vị, đó là Justin Drake, nhà phát triển ETH tuyên bố ETH 2.0 sẽ được update vào ngày 3/1/2020, tức chỉ còn hơn 6 tháng nữa.

Vitailik Buterin, sáng lập blockchain Ethereum tuyên bố rằng ETH 2.0 có thể được giải thích đơn giản là một cách mang lại những cải tiến kỹ thuật, như PoS và sharding, cùng nhau cải thiện Virtual Machine, Merkle Trees, hiệu quả của giao thức và toàn bộ một loạt những chi tiết kỹ thuật nhỏ mà bạn chưa từng nghe nói đến. Tạo ra một blockchain thế hệ tiếp theo, có tốc độ nhanh hơn hàng trăm lần so với lặp lại hiện tại của Ethereum.

Tuy nhiên một số người lại tỏ ra hoài nghi về điều này. Theo một bài viết của Cointelegraph có tiêu đề “The Smart Contract War Is Coming”, Ryan Selkis đến từ starup phân tích dữ liệu Messari chú ý đến những thiếu sót của PoS. Ông tuyên bố rằng cơ chế đồng thuận, loại bỏ các công cụ khai thác năng lượng để lấy các node đầy đủ có thể xử lý các khối Ethereum, được chứng minh là không hoạt động. Ông khẳng định Proof of Work (PoW) có thể là loại thậm chí đủ tốt cho quy mô dài hạn.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar