Đại học Yale đầu tư 400 triệu đô la vào quỹ crypto

Đại học Ivy League Yale của Hoa Kỳ được xem là một trong những nhà đầu tư đã  gây quỹ 400 triệu đô la cho một quỹ lớn về tiền điền tử, theo thông tin của Bloomberg.

Quỹ tên là Paradigm, được tạo ra bởi người đồng sáng lập Coinbase Fred Ehrsam, cựu đối tác của Sequoia Capital, Matt Huang, và Charles Noyes, trước đây của quỹ đầu tư tiền điện tử Pantera Capital.

Huang đã rời Sequoia vào tháng 6 để bắt tay vào việc thành lập quỹ cùng với Ehrsam, theo nhưu tờ báo nổi tiếng Wall Street Journal vào thời điểm đó.

Bloomberg hôm nay đã trích dẫn một nguồn tin nặc danh nói ằng Yale –  có khoản tài trợ trị giá 30 tỷ USD được cho là lớn thứ hai trong số các tổ chức giáo dục đại học của Hoa Kỳ – đã đầu tư với quy mô không được tiết lộ vào Paradigm.

Bloomberg báo cáo thêm rằng 60% tài sản của Yale, cho năm tài chính 2019 được dành cho các khoản đầu tư thay thế của Cameron Theo Bloomberg, quỹ này có kế hoạch đầu tư vào các dự án tập trung vào tiền điện tử, giai đoạn đầu, các chuỗi khối mới và trao đổi tài sản kỹ thuật số.

Mùa hè này, Cointelegraph đã báo cáo về một nhóm các nhà kinh tế từ Yale đã tạo ra một phân tích toàn diện về một công cụ đánh giá rủi ro lợi nhuận của các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Ripple (XRP), dựa trên dữ liệu hiệu suất lịch sử của họ.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar