Cựu CEO sàn giao dịch WEX, một nhánh của sàn BTC-e bị bắt

Cựu giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử WEX, một nhánh của sàn giao dịch BTC-e, đã bị bắt ở Ý.

Xem thêm:

Dmitri Vasilyev, người đã mở lại sàn giao dịch BTC-e với tên miền WEX.nz vào tháng 9 năm 2017, đã bị các công tố viên Ý bắt giữ. Mặc dù không có tuyên bố chính thức nào được đưa ra cho đến nay, BBC Nga cho biết vụ bắt giữ xảy ra vào ngày 19 tháng 7. Thông tin được trích dẫn một người bạn giấu tên của Vasilev và hai nhà đầu tư WEX ẩn danh. Lý do giam giữ vẫn chưa rõ ràng.

Vào tháng 4 năm 2019, Vasilyev trở thành đối tượng điều tra tội phạm của sở cảnh sát ở thành phố Almaty của Kazakhstan, với cáo buộc đã lừa đảo một nhà đầu tư địa phương trị giá 20.000 USD thông qua sàn giao dịch WEX, như phương tiện truyền thông tiền điện tử Forklog đưa tin. Theo báo cáo, nghi phạm 32 tuổi được tuyên bố truy nã theo lệnh bắt giữ quốc tế trong lãnh thổ Liên bang các quốc gia độc lập.

WEX, một nhánh của BTC-e đang phải chịu một cuộc điều tra gian lận trị giá 4 tỷ USD bởi Hy Lạp và Hoa Kỳ, với người sáng lập được cho là Alexander Vinnik hiện đang bị cảnh sát Hy Lạp giam giữ, BBC lưu ý.

Sau vụ bắt giữ Vinnik vào năm 2017, Vasilyev đã khởi động lại sàn giao dịch dưới tên WEX sớm bị báo cáo là thể hiện xu hướng đáng ngờ bao gồm việc định giá Bitcoin quá cao so với các sàn khác. Cuối cùng, WEX đã tạm dừng rút tiền vào tháng 7 năm 2018, dẫn đến việc nhiều người dùng gọi sàn WEX là lừa đảo.

Vào cuối năm 2018, sàn giao dịch số 1 thế giới Binance và các sàn khác đóng băng các khoản tiền được gửi từ ví liên quan đến WEX sau khi người dùng tuyên bố rằng sàn giao dịch này có liên quan đến rửa tiền.

Trong khi đó, chính quyền Nga tiếp tục đấu tranh để dẫn độ Vinnik Nga, với việc Ủy viên Nhân quyền Nga gần đây đã yêu cầu Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc giúp dẫn độ tội phạm bị cáo buộc.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar