Cuộc thí nghiệm trên Ethereum của ngân hàng đầu tư Pháp mang đến thị trường 2 triệu tỷ USD cho crypto

Công ty cho vay khổng lồ của Pháp Societe Generale đã trở thành công ty tài chính truyền thống mới nhất thử nghiệp token kỹ thuật số. Các trái phiếu token hóa dựa trên Ethereum của ngân hàng có khả năng mang đến cho crypto một thị trường trị giá 2 nghìn tỷ USD.

Xem thêm:

Các công ty tài chính truyền thống lớn đang dần bước chân vào token kỹ thuật số

Crypto đã trở thành một phần không thể tách rời của nhiều ngành công nghiệp, nhưng ngành tỏ ra khó thâm nhập nhất chính là tài chính truyền thống. Chủ nghĩa hoài nghi đối với việc số hóa và phi tập trung của tài sản cùng với sự từ chối của các cơ quan quản lý trong việc phát triển lĩnh vực này đã tạo ra khó khăn lớn đối với crypto.

Tuy nhiên, tài sản kỹ thuật số vẫn đang từng bước thâm nhập vào thị trường tài chính truyền thống với nhiều tổ chức và công ty lớn phát triển ứng dụng của crypto và công nghệ blockchain.

Công ty mới nhất để trải nghiệm token kỹ thuật số là Societe Generale Group (SocGen). Tháng trước, Societe Generale SFH, một công ty con của tập đoàn Societe Generals Group, đã phát hành 100 triệu EUR trái phiếu được bảo trợ như một token chứng khoán. “Obligations de financement de l’habitat” hay còn gọi là token OFH được đăng ký trực tiếp trên blockchain Ethereum.

Trái phiếu được phát hành bởi Societe Generale FORGE, một startup nội bộ được ra mắt trong chương trình Internal Startup Call của ngân hàng. SocGen FORGE đã sử dụng giao dịch để kiểm tra cách sử dụng công nghệ để cắt giảm chi phí và tăng tốc độ thanh toán cho chứng khoán.

SocGen To Fire Thousands Of Bankers | Zero Hedge

Tài sản token hóa có thể là một thị trường khổng lồ

Việc SocGen mạo hiểm và token kỹ thuật số đã được cộng đồng crypto chào mừng vì việc này sẽ mở ra nhiều cánh cửa lớn cho token chứng khoán. Finoa, một công ty tài sản kỹ thuật số tại Berlin, đánh giá rằng các đại diện vật lý của tài sản như bất động sản và chứng khoán có thể tăng trưởng lên 24 nghìn tỉ USD trong thập kỷ tiếp theo.

Graham Robford, CEO và đồng sáng lập tại Archax, một đơn vị giao dịch token chứng khoán, nói rằng tất cả mọi thứ sẽ dần dần trở nên token hóa. Những đơn vị khác nói rằng token hóa cho phép nhà đầu tư tiếp cận thị trường ngoài tầm với của họ và giới thiệu một phương pháp mới để hủy động vốn thông qua tài sản kỹ thuật số.

“Nhưng nó không chỉ cho phép giao dịch các tài sản kém thanh khoản trước đây, như cổ phiếu trong một quỹ đầu tư tư nhân, mà còn mang đến hiệu quả cao cho các thị trường truyền thống hiện tại.”

Nhưng cũng không phải ai cũng có cùng suy nghĩ tích cực như thế. Ronal Almazo, người dẫn đầu hoạt động crypto và blockchain tại Capco, một cố vấn công nghệ tài chính, chia sẻ với Bloomberg rằng thị trường sẽ còn cần nhiều năm để định hình. Ông nói thêm:

“Sư gia tăng của token hóa trong tài chính sẽ xảy ra, nhưng đừng hi vọng sẽ sớm thấy xu hướng của nó sớm.”

Richard Kemmish, cựu giám đốc của tổ chức trái phiếu bảo hoe63m tại Credit Suisse Group AG, cũng tỏ ra nghi ngờ. Ông đặt câu hỏi liệu SocGen có thực sự giảm chi phí và tránh các vấn đề đề bằng token kỹ thuật số hay không.

Trong khi cả hai bên đều có những lo ngại hợp lý, câu hỏi liệu thị trường có thực sự sẵn sàng cho crypto hay chưa vẫn chưa có câu trả lời.

Theo dõi Kênh tin tức 24h và Fanpage VikoCapital để theo dõi các tin tức đầu tư và thị trường crypto!

Tổng hợp & biên tập: Tradie Morgan – cryptoslate.com

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar