Cùng đếm ngược Bitcoin Halving – Countdown Bitcoin Halving

Halving là gì?

Halving, hay còn gọi là giảm một nửa. Giảm một nửa là quá trình giảm tốc độ tạo ra các đơn vị tiền điện tử mới. Cụ thể, nó là sự kiện giảm một nửa định kỳ làm giảm phần thưởng khối được cung cấp cho các thợ mỏ.

Xem thêm:

Tại sao halving có ý nghĩa?

Halving là cốt lõi của các mô hình kinh tế tiền điện tử vì chúng đảm bảo tiền được phát hành với tốc độ ổn định, theo tỷ lệ phân rã có thể dự đoán được. Điều này có thể giúp lạm phát tiền tệ được kiểm soát, đây chính là khác biệt lớn nhất của tiền điện tử và tiền tệ fiat truyền thống, nơi có nguồn cung vô hạn.

Trước đây có bao nhiêu halving đã diễn ra?

Bitcoin chỉ mới diễn ra 2 lần halving tính đến thời điểm này, cụ thể lần thứ nhất vào ngày 28 tháng 11 năm 2012 và lần thứ 2 vào ngày 9 tháng 7 năm 2016. Vào sự kiện halving lần đầu tiên, giá BTC là $12,31, lần thứ hai là $650,63.

Sẽ chỉ có 64 lần halving của Bitcoin. Khi tất cả halving diễn ra, sẽ không có thêm Bitcoin nào được tạo vì đã chạm đến nguồn cung tối đa.

Halving khối Bitcoin hoạt động như thế nào?

Bitcoin halving là một chức năng thiết yếu của giao thức Bitcoin. Mã code này có thể tìm thấy trên Bitcoin Core Github, và bên dưới là đoạn code Bitcoin halving. Theo tài liệu chính thức, sự kiện halving sẽ diễn ra sau mỗi 210.000 khối.

Chúng ta đếm thời gian như thế nào?

Bạn có thể thấy cách đếm ngược halving Bitcoin mỗi chỗ mỗi khác, tại sao lại vậy?

Tác giả bài viết tin rằng việc đếm ngược của họ chính xác hơn thay vì thời gian sử dụng khối trung bình (10 phút), họ sử dụng số liệu thống kê blockchain trực tiếp để có được ước tính về thời gian khối trung bình hiện tại, sau đó tiến hành tính toán dựa trên đó.

Đồng hồ bấm giờ halving Bitcoin trên Binance Academy được tính theo công thức sau:

(Khối halving – Chiều cao khối tiếp theo) * Thời gian trung bình giữa các khối – Thời gian ước tính cho khối tiếp theo

Bảng giải thích dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tính này:

Theo Binance.vision

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar