Craig Wright: Bitcoin cuối cùng sẽ trở thành một hệ thống ngân hàng được tinh chỉnh cho nền kinh tế

Cộng đồng tiền điện tử chứa đầy những người hình dung thế giới sẽ như thế nào nếu không có hệ thống ngân hàng truyền thống, thay thế nó bằng một cái gì đó mới.

Xem thêm:

Tuy nhiên, Craig Wright có một ý tưởng khác, mặc dù ông là người đề xuất tạo ra đồng BSV. Nhà khoa học trưởng của nChain gần đây đăng blog nói rằng việc sử dụng Bitcoin như một hình thức thanh toán chính, không làm ngân hàng ngừng hoạt động.

Wright đang tương đối bận rộn với các thông báo pháp lý cho bất kỳ ai không công nhận ông là Satoshi Nakamoto, nhưng ông vẫn có thời gian để viết một bài đăng có tên là “Bitcoin không chống lại các ngân hàng”. Cụ thể, bài đăng là về Bitcoin SV, không phải đồng tiền Bitcoin gốc.

Bài đăng bắt đầu bằng một so sánh giữa “bitcoin được nắm giữ bởi Coinbase và hệ thống ngân hàng hiện đại.” Toàn bộ quan điểm của việc tạo ra loại ngân hàng bất khả chiến bại này là cho phép một hệ thống chạy trên một sổ cái duy nhất có tên là blockchain. Sẽ không có cách nào để các ngân hàng, tập đoàn hoặc chính phủ can thiệp vào thông tin, mặc dù ý tưởng của Wright cũng sẽ loại bỏ các khóa riêng tư đầy đủ.

Thay vào đó, người dùng sẽ có quyền truy cập vào hệ thống hạt giống một phần, do đó, các quỹ sẽ không bị tổn hại trong bất kỳ vụ hack nào, dựa trên việc thiếu các bộ phận hạt giống trên mạng. Thay vào đó, toàn bộ dự án sẽ tập trung vào ví điện tử, thay vào đó hơn là sử dụng tài khoản ngân hàng để giữ tiền. Những ví điện tử này sẽ cải thiện hiệu quả cho mã và sẽ thân thiện với người dùng hơn so với thay thế.

Wright tin rằng hệ thống ngân hàng hiện tại có nhiều điều cần che giấu để đảm bảo rằng họ duy trì an ninh cho các quỹ. Với loại hệ thống này, việc có các đảm bảo của người dùng là không đủ. Bài đăng cho biết thêm rằng các khoản phí được tính cho người tiêu dùng được tính toán với mỗi giao dịch. Tuy nhiên, các phiên bản cụ thể, các biến số và số đếm bit sao cho mọi khoản phí là chính xác, thay vì dựa vào các danh mục và các bậc cho phí

Các khoản phí tự nguyện được dự định sẽ được thực hiện dưới dạng ‘tips’ Hiện tại, cả Bitcoin và Bitcoin Cash đã chọn cách chống lại việc thu phí vô lý.

Một khía cạnh quan trọng khác đối với hệ thống tiềm năng này sẽ là xác thực người dùng. Bài đăng của Wright, cho biết các giao dịch diễn ra phải có chữ ký của người dùng. Tuy nhiên, cả nhà điều hành và người dùng sẽ chia tách chữ ký của họ.

Kiểm soát phi tập trung sẽ dường như bị vô hiệu hóa. Wright nói thêm rằng, không có cả hai chữ ký, các hạt giống ghi nhớ trở thành vô dụng. Wright đã hoàn thành blog bằng cách ca ngợi một tương lai tiềm năng cho thế giới với một nền kinh tế điều tiết, điều đó yêu cầu các cơ quan quản lý phải chịu trách nhiệm khi họ cạnh tranh.

Biên tập và tổng hợp: Thanh Thiên – bitcoinexchangeguild

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar