Craig Wright bị tòa án triệu tập

Craig Wright bị toàn án triệu tập cá nhân tại phiên hòa giải để giải quyết các cáo buộc rằng anh đã đánh cắp 1.1 triệu bitcoin (BTC) từ Dave Kleiman, tài liệu tòa án nộp vào ngày 10 tháng 6.

Xem thêm:

Doanh nhân người Úc đã xin phép xuất hiện bằng cầu truyền hình, vì cho rằng việc tham dự phòng xử án sẽ khiến anh gặp khó khăn vô lý.

Tuy nhiên, hành động của Craig Wright đã bị các nguyên đơn phản đối với lập luận rằng mọi thông tin điều đã đầy đủ và công bằng. Tòa án đứng về phía các nguyên đơn, với phán quyết của Thẩm phán Beth Bloom:

“Sự xuất hiện cá nhân của các bên sẽ giúp phiên tòa có ý nghĩa hơn.”

Do đó, Craig Wright hiện đã được lệnh tham dự phiên hòa giải tiếp theo vào ngày 18 tháng Sáu.

Craig Wright bị buộc tội ăn cắp bitcoin từ bất động sản của Kleiman, một nhà phát triển tiền điện tử đã qua đời vào năm 2013. Gia đình Kleiman cho rằng số Bitcoin mà Craig Wright trộm lên tới 1.1 triệu BTC, tương đương 9 tỷ USD tại thời điểm này.

Wright đã nhiều lần yêu cầu bãi bỏ vụ kiện, nhưng vào tháng 12 năm ngoái, Thẩm phán Bloom đã ra lệnh rằng vụ việc nên được tiến hành.

Tháng trước, Wright đã nộp đơn đăng ký bản quyền của Hoa Kỳ cho whitepaper Bitcoin do Satoshi Nakamoto là tác giả, thu hút tranh cãi từ các nhà bình luận.

Từ lâu Craig Wright đã tự xưng là Nakamoto, một báo cáo sau đó của Financial Times cho rằng đăng ký của Wright không có nghĩa là những tuyên bố của ông được chính phủ Hoa Kỳ công nhận.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar