[Countdown] Website Triggers sắp công bố: Ai mới là Satoshi!

Satoshi – “cha đẻ” của đồng tiền Bitcoin quyền lực là ai? Nó giống như nỗi ám ảnh về Henry Ford, “cha đẻ” của ngành công nghiệp ô tô hay Steve Jobs của smartphone. Ngành công nghiệp tiền điện tử đang ở con số 170 tỷ USD, nhưng đến hiện tại vẫn không ai biết Satoshi là ai.

Xem thêm:

Một trang web đang “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội đã đưa ra suy đoán về ý nghĩa của cái tên Satoshi Nakamoto, đó là Gotsatoshi.com. Gotsatoshi.com đã ra mắt vào khoảng cuối tuần vừa qua mà không có gợi ý nào về việc ai đã xây dựng trang web này, hay những gì nó đã làm.

Điều duy nhất gây chú ý đó chính là tiết lộ về Satoshi. Liệu đây có phải là trò bịp bợm, hay thực sự là bí mật đã được tiết lộ?

Đó có thể là người đàn ông, phụ nữ, hay một nhóm người đứng sau bút danh Nhật Bản đã ẩn danh trong một thập kỷ qua. Đó là điều khá kỳ công trong thời đại công nghệ kỹ thuật số.

Có rất nhiều giả thuyết về danh tính thực sự của Satoshi Nakamoto, và đây cũng là chìa khóa để mở ra lý do tại sao Bitcoin lại có giá trị ngay từ ban đầu.

Whitepaper nói về BTC như hệ thống tiền mặt ngang hàng. Một số người cho rằng thiết kế tuyệt vời của nó có nghĩa là chỉ CIA, NSA hoặc nhà tài trợ nhà nước khác có khả năng kiến ​​trúc mạng phi tập trung Bitcoin.

Có lẽ nó là một công cụ điều tra của cơ quan thực thi pháp luật để theo dõi những tên tội phạm. Và do đó, người hoặc nhóm đứng sau mặt nạ Satoshi phải ẩn danh hoặc tránh những rủi ro từ một số người đáng sợ, như các băng đảng ma túy và buôn bán vũ khí.

Những người khác (như Craig Wright) tự xưng là nhà phát minh Bitcoin.

Trong suốt tháng Tư, chuyên gia lập trình chống vi-rút John McAfee và chủ sở hữu Bitcoin SV Craig Wright đã đưa ra các cáo buộc, lăng mạ và thậm chí là kiện cáo. Người trước nói rằng anh ta đã nói chuyện với ông Satoshi thật, trong khi Wright từ lâu đã tuyên bố rằng anh ta chính là Satoshi.

Trên một Tweet đăng hôm 16/4, McAfee nói rằng:

“Có ít nhất một tín đồ tiền điện tử biết danh tính thực sự của Satoshi. Tôi đảm bảo với bạn, 100%, đó không phải là Craig Wright.”

Sau đó, McAfee hứa sẽ tiết lộ danh tính thực sự của Satoshi:

“Tôi bảo vệ danh tính của Satoshi. Tuy nhiên, có quá nhiều kẻ mạo danh tự xưng là Satoshi, vì vậy chúng tôi đang dành thời gian và sức lực để tìm kiếm Satoshi thực. Mỗi ngày tôi sẽ thu hẹp danh tính của Satoshi cho đến khi anh ta tiết lộ chính mình, hoặc tôi tiết lộ anh ta.”

Nhưng ngay sau đó, McAfee đã chia sẻ một lá thư từ luật sư của mình khuyên chống lại Satoshi.

Đây là nền tảng?

Quay lại với gotsatoshi.com.

Có phải trang web mới này là một cách để ẩn danh Nakamoto từ xa?

Hay đó là một sự chuyển hướng để hoàn thành một chương trình nghị sự khác? Chẳng hạn như buộc tội ai mới là Satoshi thực sự, có thể thư giãn trong hòa bình, và tránh xa sự giám sát của truyền thông và quy định.

Việc đếm ngược dường như tương ứng với sự đồng thuận của CoinDesk, năm 2019. Nó là một trong những hội nghị blockchain lớn nhất trên thế giới. Và nó có thể là một đội PR đang cố gắng thu hút sự chú ý bằng cách gợi ý về Satoshi.

Nếu đây là trò bịp thì hậu quả vô cùng lớn. Bởi vì ẩn danh từ lâu đã là bong bóng bảo mật Nakamoto.

Hiện tại, Satoshi như người vô hình tại các hội nghị và cuộc họp về blockchain. Có thể chuyên gia tiền điện tử này đã tự giới thiệu mình là một chủ cửa hàng, khách du lịch hoặc giáo viên, nhưng dù sao cũng sở hữu gần 700.000 Bitcoin theo nghiên cứu năm 2018 của BitMEX.

Nếu Satoshi tự tiết lộ, có lẽ điều đó sẽ ngăn chặn sự tàn phá của những kẻ giả vờ tuyên bố đã gây ra một sự gián đoạn mà mà vẫn còn trong giai đoạn trứng nước, và vẫn cần được hướng dẫn.

Tại giá đỉnh Bitcoin, Satoshi được xếp hạng là người giàu thứ 90 trên thế giới với 14 tỷ USD. Tuy nhiên, không có sự chuyển động nào của Bitcoin được chi tiêu từ địa chỉ ví có mục đích của mình.

Đồng hồ đếm ngược của gotsatoshi.com đang chạy về không. Hãy để xem nếu có ai bước ra khỏi mê cung mê cung này không nhé!

Cám ơn các bạn đã theo dõi tin tức Crypto nóng hổi trên Vikocapital.com, hy vọng các bạn sẽ hứng thú với nó và đừng quên truy cập các địa chỉ sau để tiếp nhận thông tin Crypto nhanh nhất:

Biên tập: MeoHeo – CCN

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar