Cosmos sẽ có 3 ngôn ngữ lập trình riêng biệt

Cosmos (ATOM) gần đây đã tiết lộ sẽ cho phép người dùng chọn 1 trong 3 ngôn ngữ lập trình khác nhau của Cosmos để tạo ứng dụng. Động thái này, được cho là sẽ tạo cú huých cho Cosmos.

Xem thêm:

Theo báo cáo, các ngôn ngữ sẽ là Ethermint, Secure EcmaScript (SES) và Kadena. Ethermint dựa trên Solidity, vốn là ngôn ngữ hợp đồng thông minh ban đầu được tạo ra cho Ethereum. Mục tiêu chính của ngôn ngữ này là giúp các nhà phát triển muốn chuyển từ ETH sang Cosmos dễ dàng hơn.

SES dựa trên JavaScript và nó được tạo bởi Agoric. Theo Giám đốc điều hành Agoric, ông Dean Tribble, đây sẽ là một trong những giao thức quan trọng nhất trong hệ sinh thái khi được bổ sung. Kadena được tạo ra bởi JP Morgan và nó sử dụng hợp đồng thông minh PACT làm cơ sở.

Cạnh tranh với Ethereum

Theo Zaki Manian, dự án này đang được triển khai từ năm 2016. Anh làm việc cho Tendermint, công ty đứng sau Cosmos. Mục tiêu của giao thức Ethermint là giúp tạo ra một mạng có thể cạnh tranh với các chuỗi lớn, rất có thể là Ethereum, vua hiện tại của các ứng dụng phi tập trung.

Manian khẳng định Cosmos sẽ là hệ sinh thái sẽ được sử dụng để hỗ trợ thị trường các ứng dụng phi tập trung và hợp đồng thông minh mới. Cosmos sinh ra không để thay thế Ethereum, nhưng cung cấp nhiều tùy chọn hơn cho các nhà phát triển muốn có khả năng mới, chẳng hạn như có một số ngôn ngữ mã hóa trên cùng một nền tảng thay vì phải sử dụng một ngôn ngữ duy nhất.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar