Coinbase đưa vào hỗ trợ stablecoin Dai từ MakerDAO

Nền tảng crypto Coinbase hiện đã hỗ trợ stablecoin Dai (DAI), theo thông cáo báo chí chính thức vào ngày 23 tháng 5.

Xem thêm:

Coinbase nói rằng cho đến nay token có thể được mua bán, gửi nhận và chuyển đổi hoặc lưu trữ trong hầu hết các khu vực pháp lý trên nền tảng, ngoại trừ New York.

DAI được thiết kế để duy trì tỷ lệ giá trị 1: 1 so với USD, nhưng được hỗ trợ tài sản thế chấp trên nền tảng MKR. Cả toekn dựa trên Ethereum MKR và DAI đều do MakerDAO phát hành.

Tuy nhiên, DAI đã có giá trị dưới 1 đô la trong phần lớn năm 2019, đã gây ra năm phiên bỏ phiếu từ người dùng DAO về việc tăng phí ổn định để lấy lại tài sản thế chấp, trong nỗ lực giữ token gần hơn với giá trị dự định là 1 USD.

Coinbase gần đây đã thông báo rằng bộ xử lý thanh toán crypto của mình, Coinbase Commerce, hiện sẽ hỗ trợ USDC của stablecoin. Việc bổ sung hỗ trợ stablecoin này sẽ cho phép người dùng nhận thanh toán mà không mất phí giao dịch bằng cách nhận tiền bằng USDC.

Trong thông báo, Coinbase cũng nhận xét rằng thanh toán USDC tránh được yêu cầu phải có tài khoản ngân hàng hoặc tránh được giới hạn địa lý.

Coinbase cũng đã mở rộng đáng kể sự hỗ trợ về mặt địa lý cho giao dịch cũng như chương trình giáo dục Coinbase Earn, với dịch vụ trước đây có mặt ở 50 quốc gia mới và sau đó là hơn 100 quốc gia mới.

Theo Coinbase, việc hỗ trợ giao dịch ở nhiều quốc gia sẽ xúc tác cho tương lai của giao dịch crypto trên toàn thế giới và các tùy chọn stablecoin có thể có tác động lớn đối với một số quốc gia trong tương lai gần:

“Đối với những khách hàng mới ở các quốc gia như Argentina và Uzbekistan, nơi giá tiêu dùng dự kiến sẽ tăng 10 %20% vào năm 2020, các stablecoin như USDC có thể tạo cơ hội để bảo vệ chống lạm phát.”

Theo dõi Kênh tin tức 24h và Fanpage VikoCapital để theo dõi các tin tức đầu tư và thị trường crypto!

Tổng hợp & biên tập: Tradie Morgan – cointelegraph.com

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar