Có phải Hiệu Ứng Coinbase bị Binacne Lauchpad đánh bại

Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử mà nhiều dự án phải làm việc cật lực để mong được niêm yết trên sàn này, bởi vì tính phổ biến và sự tăng giá sau khi được Coinbase niêm yết là rất cao. Tuy nhiên, Binance Lauchpad ra đời và cũng làm rất tốt.

Xem thêm:

Hiệu ứng Coinbase là một hiện tượng thú vị cho phép các dự án tiền điện tử tăng giá trong khoảng thời gian mà chúng được niêm yết lên Coinbase. Có ý kiến cho rằng hiệu ứng này được tạo ra bởi danh tiếng của Coinbase, nhưng cũng có ý kiến rằng điều này do giao dịch nội gián. Và hiện tại, điều này xảy ra tương tự với chương trình Lauchpad của Binance.

Vào năm 2017, ICO là hình thức thức huy động vốn dễ dàng được các công ty chuyên về crypto sử dụng. Tuy nhiên, hình thức này cũng có sự bất cập đó là dự án chưa có sản phẩm cụ thể đã huy động được hàng triệu USD. Hình thức này cuối cùng bị SEC nhắm tới và trừng phạt.

Năm 2019, IEO bắt đầu phát triển phổ biến nhở các chiến lược của Binance. Binance đã nhanh chóng di chuyển Binance Coin (BNB) của họ từ Ethereum sang sổ cái blockchain của riêng họ, hàng loạt dự án cũng bắt đầu rục rịch chuyển sàn Binance chain.

Dự án đánh dấu sự thành công vang dội của Binance Lauchpad vào năm 2019 đó là dự án BitTorrent, 7,2 triệu USD được thu về chỉ trong vòng 15 phút. Thậm chí dự án Fetch.AI, ra măt sau BitTorrent chỉ mất 22 giây để bán hết, thu về 6 triệu USD.

Các IEO cung cấp một mức độ tin cậy mà các ICO của năm 2017 đã không có, chủ yếu là vì các dự án có trụ sở và sản phẩm rõ ràng, được đảm bảo bởi Binance. Tại thời điểm này, Binance Launchpad đã ra mắt tổng cộng 5 dự án, ngoài 2 dự án Bread và Gifto, bao gồm BitTorrent, Fetch.AI, Celer, MATIC và Harmony.

https://ambcrypto.sfo2.digitaloceanspaces.com/2019/06/final2-768x178.png

Bảng trên cho thấy tỷ lệ phần trăm mà giá token mỗi dự án tăng khi sàn giao dịch niêm yết chúng.

Rõ ràng, giá đã bị tác động tích cực với việc niêm yết trên Binance Launchpad, giống như cách mà Hiệu ứng Coinbase đã hoạt động.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar