Chuyên gia Bitcoin: GlobalCoin của Facebook sẽ đánh bại Ripple

Ripple (XRP) và các đồng tiền điện tử khác nên dè chừng khi Facebook tuyên bố sẽ ra mắt GlobalCoin (hoặc Libra), theo tuyên bố của chuyên gia Max Keizer.

Xem thêm:

Theo ý kiến ​​của Keiser, GlobalCoin sẽ khiến các altcoin khác bao gồm cả Ripple bị xóa sổ. Các công ty thanh toán và chuyển tiền sẽ tận dụng đồng tiền điện tử này:

“Đồng tiền ổn định toàn cầu FB, FaceCoin đáp ứng nhu cầu cho hàng trăm giao dịch thay thế bao gồm cả XRP. Ngày tận thế của Altcoin sắp đến.”

Làm thế nào Global Coin đánh bại Ripple?

Như đã tiết lộ đến nay, mục đích của GlobalCoin là thực hiện thanh toán ngang hàng và các giao dịch vi mô khác. Điều đó có thể gây áp lực cho các altcoin như Ripple (XRP) và Litecoin (LTC), các điểm bán hàng chính là giao dịch rẻ và nhanh chóng. Nó cũng là một phân khúc mà các công ty thanh toán dựa trên tiền điện tử hướng đến mục tiêu như BitPay.

Không giống như những gì sẽ xảy ra với altcoin, Keizer hy vọng GlobalCoin sẽ mang lại lợi ích cho Bitcoin. Đặc biệt, Bitcoin có thể cạnh tranh với vàng, chứ không phải tiền fiat.

Facebook đã thông báo rằng đồng tiền kỹ thuật số của họ sẽ được giao dịch với nhiều loại tiền tệ chứ không chỉ là đồng đô la Mỹ.

Kế hoạch của Facebook

“Gã khổng lồ” truyền thông mạng xã hội được cho là nhắm đến các quốc gia đang phát triển, nơi tiền tệ trong nước trải qua biến động mạnh mẽ, như Venezuela và Zimbabwe.

Bên cạnh nền tảng truyền thông xã hội chính của nó, tiền kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ có sẵn thông qua các tài sản khác, bao gồm WhatsApp và Messenger.

Chức năng thanh toán ngang hàng của Messenger Facebook đã được bỏ qua, đặc biệt là ở châu Âu. Giữa tháng này, Facebook dự kiến ​​sẽ ngừng dịch vụ này tại Pháp và Anh.

Tại sao lại phát triển ở những quốc gia này?

Trong khi Facebook lập luận rằng GlobalCoin sẽ chủ yếu nhắm vào các quốc gia đang phát triển có đồng tiền quốc gia rất biến động, thì thì “gã khổng lồ” truyền thông xã hội có thể để mắt nhiều hơn thế. Điều này có thể giúp Facebook tăng doanh thu ở một số khu vực nghèo trên thế giới, nơi có cơ sở người dùng tăng nhanh nhưng doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) thấp.

Hình minh họa bên dưới cho thấy, phần lớn doanh thu Facebook nhận được từ Bắc Mỹ mặc dù phần lớn người dùng đến từ bên ngoài khu vực này. Chẳng hạn, vào quý 4 năm 2018, Facebook đã tạo ra 34,86% doanh thu từ Hoa Kỳ và Canada. Ngược lại, khu vực Châu Á Thái Bình Dương mang lại 2,96% doanh thu. Chỉ có một quốc gia ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Ấn Độ, có nhiều người dùng hơn cả Hoa Kỳ và Canada cộng lại.

Ngoài ra, thế giới đang phát triển cung cấp nhiều cơ hội hơn để tăng trưởng trong thanh toán và chuyển tiền vì cơ sở hạ tầng tài chính tương đối kém phát triển.

Facebook dự kiến ​​sẽ ra mắt GlobalCoin vào khoảng năm tới. Tuy nhiên, gã khổng lồ truyền thông xã hội đã chỉ ra rằng whitepaper của đồng tiền này sẽ được phát hành vào ngày 18 tháng 6.

Cám ơn các bạn đã theo dõi tin tức Crypto nóng hổi trên Vikocapital.com, hy vọng các bạn sẽ hứng thú với nó và đừng quên truy cập các địa chỉ sau để tiếp nhận thông tin Crypto nhanh nhất:

Biên tập: MeoHeo

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar