Chính phủ Hàn Quốc sẽ kiểm tra an ninh sàn giao dịch tiền điện tử trong nữa đầu năm 2019

Bộ Khoa học công nghệ thông tin và truyền thông

Theo các nguồn tin của chính phủ và ngành, Bộ Khoa học công nghệ thông tin và truyền thông và Cơ quan Phát triển Internet Hàn Quốc (KISA) đã quyết định tiến hành kiểm tra an ninh bảo mật các sàn giao dịch tiền điện tử trong nửa đầu năm 2019,

Bộ Khoa học công nghệ thông tin và truyền thông cho biết: “Bộ Khoa học công nghệ thông tin và truyền thông đã tiến hành kiểm tra hàng năm về mức độ bảo vệ thông tin của các sàn giao dịch nhằm ngăn chặn các vụ hack vào sàn và rò rỉ thông tin cá nhân. Chúng tôi sẽ hợp tác với sàn giao dịch để kiểm tra mức độ bảo mật thông tin và cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật.”

Theo tài liệu chính thức, chủ đề của cuộc kiểm tra này là sàn giao dịch tiền điện tử trong nước và nội dung là kiểm tra hệ thống quản lý bảo mật máy chủ, hệ điều hành dự phòng và cấu hình mạng. Các quy trình kiểm tra được thực hiện bởi KISA. Số sàn giao dịch dự kiến sẽ được kiểm tra là 38 sàn.

Về thời gian kiểm tra, một quan chức của KISA cho biết: “Dự kiến công ​​việc kiểm tra bảo mật sẽ được tiến hành vào tháng 5“, ông nói. “Tùy thuộc vào tình hình chuẩn bị, lịch trình có thể bị thay đổi đôi chút. Thật khó để nói thêm chi tiết vì mọi thứ đang trong quá trình chuẩn bị.”

Vào tháng 1 năm nay, Bộ Khoa học công nghệ thông tin và truyền thông và Cơ quan Phát triển Internet Hàn Quốc (KISA) đã công bố kết quả kiểm tra mức độ bảo mật thông tin được thực hiện trong khoảng từ tháng 9 đến tháng 12 năm ngoái, danh mục kiểm tra gồm 85 mục yêu cầu bảo mật cơ bản và xác nhận trạng thái thực hiện các khuyến nghị để cải thiện.

Theo kết quả kiểm tra, đã có 7 sàn giao dịch đáp ứng tất cả 85 mục kiểm an ninh, bao gồm Upbit, Bithumb, Gopax, Coincircle, CoinOne, Hanbitco và Houbi . Các sàn giao dịch còn lại được yêu cầu cải thiện những thiết hụt của họ. Chắc chắn các sàn giao dịch đã chuẩn bị sẵn sàng cho đợt kiểm tra vào tháng 5 này.

Bất chấp những nỗ lực của chính phủ, vẫn có nhiều hạn chế trong việc kiểm tra bảo mật các sàn giao dịch tiền điện tử và vẫn còn tồn tại nhiều sàn giao dịch tiền điện tử với bảo mật yếu.

Trong cuộc họp báo vào ngày 8 tháng 3, Kim Seok-hwan, giám đốc của KISA, cho biết: “Năm ngoái chúng tôi đã kiểm tra 85 danh mục cần thiết của 21 sàn giao dịch tiền điện tử. Có một số sàn giao dịch nói rằng họ đã được cải thiện và không được kiểm tra trang web của họ”

“Sàn giao dịch Codex không phải là cơ sở hạ tầng chính, vì vậy chúng tôi không được phép điều tra hợp pháp. Tôi đã giải thích từ khi chọn công ty và đã nhận được sự đồng ý trước của công ty “, ông nói:” Một số sàn giao dịch không thể liên lạc và có trường hợp không cần thiết phải kiểm tra. ”

Theo các nguồn tin trong ngành, một số sàn giao dịch tiền điện tử cho biết họ không muốn kiểm tra bảo mật hoặc thậm chí không thể liên lạc với họ. Một số trường hợp kiểm tra lần thứ nhất không đạt chuẩn, đến lần thứ 2 điều này vẫn lặp lại.

Nói cách khác, những nơi chấp nhận kiểm tra an ninh của chính phủ là các sàn giao dịch quan tâm đến các biện pháp an ninh và an ninh, và những nơi thực sự dễ bị tổn thương đang rơi ra khỏi tầm kiểm soát. Do đó, người ta chỉ ra rằng cần có biện pháp bù đắp cho những sơ hở đó.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar