Chính phủ Malta trao 19 học bổng blockchain thông qua quỹ DLT

Chính phủ Malta đã trao 19 suất học bổng blockchain cho sinh viên trị giá tổng cộng 160.000 euro (179.000 USD), báo cáo đại phương của Malta ngày 23/5.

Xem thêm:

Học bổng được cấp bởi Silvio Schembri, Thư ký Nghị viện về Dịch vụ Tài chính, Kinh tế Kỹ thuật số và Đổi mới, sử dụng quỹ học bổng 351.000 USD được thành lập bởi Cơ quan Đổi mới Kỹ thuật số Malta (MITA) và Đại học Malta vào tháng 8 năm 2018.

Theo Malta Independent, tất cả những người được trao giải sẽ tiếp tục học bằng Thạc sĩ về blockchain và công nghệ sổ cái phân tán (DLT), với các nhóm sinh viên riêng biệt chuyên nghiên cứu về blockchain liên quan đến luật, tài chính, kinh doanh và CNTT.

Các học bổng đã được công bố trong Hội nghị thượng đỉnh AI và Blockchain của Malta đang được trao, với Schembri tuyên bố rằng các học bổng đại diện cho các giải thưởng đầu tiên thuộc loại này.

Cùng với thông báo học bổng, Schembri cũng tuyên bố rằng Cơ quan Dịch vụ Tài chính Malta sẽ cấp giấy phép đầu tiên cho các công ty blockchain trong năm nay. Cũng lưu ý rằng vào cuối năm 2018, số lượng các công ty blockchain hoạt động từ Malta đạt tới 800.

Vào tháng Tư, MFSA đã phê duyệt 14 đại lý tài sản tiền điện tử đầu tiên trong số hơn 250 thực thể được áp dụng trước đó. Sự chấp thuận sau khi thông qua Đạo luật tài sản tài chính ảo được thực thi bởi chính quyền Malta vào mùa hè 2018.

Gần đây, Đại học Bahçeşehir của Thổ Nhĩ Kỳ đã khai trương một trung tâm blockchain tại Đại học Đông Bắc Boston để cung cấp hỗ trợ thông tin về công nghệ blockchain.

Theo dõi Kênh tin tức 24h và Fanpage VikoCapital để theo dõi các tin tức đầu tư và thị trường crypto!

Tổng hợp & biên tập: Tradie Morgan – cointelegraph.com

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar