Chia sẻ của Mick_ Tsai sau khi Contentos niêm yết trên sàn Binance

Chúng tôi đã bắt đầu triển khai dự án Contentos, cách đây hơn một năm, vào tháng 3/2018. Khi đó, BTC chạm tới 10K USD và ETH vẫn còn hơn 600 USD. Chúng tôi đã thấy nhiều dự án blockchain công bố ra thị trường với mục tiêu đầy tham vọng nhưng sau đó biến mất vì nhiều lý do, có lẽ lý do là giá token không đáp ứng thị trường, đôi khi việc đầu tư còn thấp để duy trì việc hỗ trợ ở cộng đồng. Nó tiêu tốn quá nhiều tài nguyên quý giá để giữ giá tăng cho đến khi nó trở nên quá cao. Đội ngũ Contentos chúng tôi quyết định tập trung vào phát triển công nghệ và sản phẩm thay vì chỉ đẩy giá COS trên bất kỳ sàn nào, đó là vì chúng tôi tin giá COS phải được định giá một sản phẩm có giá trị thực sự mà hàng triệu users cùng được hưởng lợi. Đây là bài học kinh doanh 101 trong suốt lịch sử kinh tế của loại người và nó vẫn đúng 100% trong lĩnh vực blockchain. Đó là lý do tại sao chúng tôi tiếp tục xây dựng blockchain và các sản phẩm.

Cuối Q3/2018, chúng tôi đã tích hợp COS vào Cheez và mở token COS này cho người dùng Cheez toàn cầu. Nó ngay lập tức nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt ở Việt Nam, nơi sau này trở thành một trong những quốc gia nắm giữ COS lớn.

Vào ngày 27/3/2019, test-net v0.1 đã được phát hành, tiếp theo là 4 DApps được tích hợp trên đó, đó là Ph photorid, cos.tv, COS2048 và WalkCoin. Cho đến thời điểm hiện tại, Test-net đã được nâng cấp lên thế hệ thứ 4 – “Mars”, vào ngày 29/7. Mỗi ngày, chúng tôi có hơn 7.000 người dùng hoạt động trên chuỗi và hơn 60.000 giao dịch trực tuyến hàng ngày. Có thể nó không giống với ETH, EOS hay Tron, nhưng trong giai đoạn test-net, kết quả mà chúng tôi đã đạt được thực sự vẫn là một thành tích đáng nể. Hầu hết các mạng lưới test-net của một số dự án khởi chạy khó đạt được lượng user hoạt động trên nền tảng như DApps và Contentos.

Sau ngày niêm yết. Khi đội ngũ Contentos quyết định list lên sàn giao dịch và thảo luận việc này. Chúng tôi chỉ muốn làm việc với các sàn giao dịch top hàng đầu. Lý do đơn giản là những sàn giao dịch lớn nhất mang tính thanh khoản cao. Đó là lý do tại sao chúng tôi chọn làm việc với Binance ngay từ đầu. Thậm chí đây là một con đường dài và khó khăn, việc niêm yết Binance đã kiểm tra rất chu đáo tất cả các khía cạnh của Contentos, phải mất nhiều tháng tham gia và vô số cuộc họp để đạt được chứng nhận niêm yết Binance. Đó là lý do tại sao vào ngày ngày 2 tháng 8, khi Binance quyết định niêm yết COS, chúng tôi biết cuối cùng việc chờ đợi lâu của chúng tôi cũng được đền đáp. Nhưng chúng tôi cũng biết, việc niêm yết trên Binance chỉ là một cột mốc quan trọng, nó tương tự như ngày chúng tôi ra mắt mạng thử nghiệm, hoặc ngày chúng tôi tích hợp DApp đầu tiên. Nó không phải là kết thúc, nó sẽ mở rat rang mới tiếp theo. Chúng tôi cũng hiểu rằng một khi COS được niêm yết và giao dịch công khai, điều đó có nghĩa là trách nhiệm nặng hơn đối với toàn bộ nhóm Contentos. Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng sản phẩm có giá trị/ người dùng thực sự trên mạng lưới chính Contentos, tạo ra nhu cầu COS thực sự, mạnh mẽ trong hệ sinh thái nội dung Contentos, do đó, điều này có thể đảm bảo giá trị token giá trị bền vững trên sàn giao dịch, ngay cả khi biến động giá ngắn hạn sẽ không thay đổi mục tiêu này. Là người đồng sáng lập Contentos, tôi hiểu sự thất vọng về giá token sau khi niêm yết Binance ngày 3 tháng 8. Nhiều người ủng hộ COS tang gấp 10 lần, nhưng cuối cùng giá nó thấp hơn nhiều so với mong đợi của họ. Tôi cũng nhận được rất nhiều câu hỏi từ cộng đồng, vì vậy tôi muốn giải thích một vài quan điểm chính từ phía tôi.

 1. Việc lưu hành COS là gì?

Trả lời: Theo nhưu thông tin được tiết lộ, việc lưu hành theo kế hoạch hiện tại sẽ là 13,1% trên tổng số 10B token. Chi tiết như sau

2.Tại sao rất nhiều token chỉ được mở khóa ngay sau khi niêm yết trên binance.com?

Dựa trên thỏa thuận giữa nhà đầu tư bán hàng tư nhân và Contentos, token được phân bổ cho nhà đầu tư trước khi niêm yết trên sàn tiền điện tử chính thức nào. Ban đầu, COS cần được phân bổ sau khi niêm yết Binance DEX, tuy nhiên, coi Binance DEX là một sáng kiến tương đối mới từ Binance, sau khi thảo luận với tất cả các nhà đầu tư, họ đồng ý gia hạn thời gian khóa cổ phiếu của họ thêm một tháng. Để tôn trọng thỏa thuận, Contentos mở khóa tất cả các token ngay trước khi niêm yết binance.com. Hầu hết các nhà đầu tư đã hỗ trợ Contentos hơn một năm, điều này đòi hỏi nhiều sự kiên nhẫn và nỗ lực. Tôi biết ơn sự giúp đỡ tận tình của nhà đầu tư cho Contentos, và hầu hết trong số họ vẫn nắm giữ COS. Tôi cũng tin tưởng rằng nhận được nhiều sự hỗ trợ từ cộng đồng đến Contentostrong tương lai.

3.Tại sao giá đã không hoạt động tốt sau khi niêm yết Binance, có gì sai?

Lý do ảnh hưởng đến token thì khác nhau. Mặc dù có tâm lý chung về thị trường, với tư cách là chủ sở hữu của Contentos, tôi chỉ có thể nói rằng công việc quảng cáo Contentos không đáp ứng mục tiêu ban đầu của chúng tôi, ít người tin rằng sứ mệnh và giá trị của Contentos, dẫn đến sự hỗ trợ yếu trong ngắn hạn về giá trị COS. Tôi sẽ giải thích thêm trong phần tiếp theo.

4.Tại sao bạn không bơm giá contentos lên? Hoặc nếu có bạn sẽ bơm bao nhiêu?

Rất rõ ràng: Bơm sẽ không khớp với giá trị cốt lõi của chúng tôi. Giá bơm COS chắc chắn có thể khiến một số người hài lòng, nhưng nếu bạn là người mua ở thười điểm cao? Để có  giá token lâu dài, lành mạnh, xây dựng công nghệ và sản phẩm có giá trị được hàng triệu người sử dụng và tạo ra giá trị thực sự là cách duy nhất. Không có con đường ngắn. Các nhà đầu cơ luôn nghĩ rằng họ có thể thoát khỏi pump-and-dump, nhưng sự thật là bạn không bao giờ biết khi nào sẽ xuất hiện, nếu đây là cách duy nhất để duy trì giá token, bởi vì nếu không có giá trị thực cho token này , giá trị theo túng sẽ xảy ra sớm hay muộn

5. COS có phải là dự án SCAM không? Bạn sẽ làm gì tiếp theo?

Nếu đây là dự án lừa đảo thì sẽ không mất hơn một năm. Một kẻ lừa đảo sẽ không chi hàng triệu đô la để xây dựng blockchain đầy đủ chức năng, open-sourced blockchain, cam kết với github liên tục và báo cáo cập nhật hàng tháng trên trang web chính thức (contentos.io) trong năm qua và bốn DApps hoạt động được phục vụ hơn 7000 người dùng chuỗi hoạt động hàng ngày và bạn có thể tải xuống từ AppStore / GooglePlay bất cứ lúc nào nếu bạn muốn (Ph photorid). Một vụ lừa đảo cũng sẽ không mất nhiều thời gian để làm việc với sàn giao dịch tiền điện tử số 1 thế giới để niêm yết. Nếu bạn tình cờ biết bất kỳ lừa đảo đã làm điều này sau đó bỏ đi, xin vui lòng cho tôi biết. Nhân tiện, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng và phát hành sản phẩm như trước đây, bất kể bạn nghĩ gì, thời gian sẽ trả lời.

Tiếp theo là gì?

Trong hai tháng tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào ba điều này.

1.Contentos main-net ra mắt đúng giờ, hiện tại lịch trình là 25/9/2019 và mọi thứ đang đi đúng hướng!. Chúng tôi hy vọng sẽ thấy bản nâng cấp thử nghiệm v0.5 vào cuối tháng 8, sau đó sẽ là mạng chính. Sau khi mạng chính được tung ra, phần thưởng hệ sinh thái nội dung chính thức (A.K.A: khai thác sáng tạo nội dung) sẽ được bắt đầu với khối đầu tiên được tạo từ mạng chính. Đó là ngày chúng ta bắt đầu một tai mới trong ngành công nghiệp sáng tạo nội dung toàn cầu. Nhân tiện, tất cả phần thưởng được phân bổ cho người sáng tạo, nhà sản xuất khối và nhà phát triển DApp từ mạng chính sẽ là VEST, chứ không phải COS! VEST là token thiết yếu trong hệ sinh thái Contentos. VEST và COS là mối quan hệ 1: 1. Bạn cần VEST để tham gia bất kỳ quản trị, nhà sản xuất khối bỏ phiếu hoặc gửi phiếu bầu / quà tặng cho người tạo nội dung yêu thích của bạn. Nếu bạn muốn chuyển đổi VEST thành COS, sẽ cần 13 tuần để chuyển đổi dần dần và theo tỷ lệ tương ứng thành COS. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định chuyển đổi COS sang VEST, nó sẽ ngay lập tức hoàn thành việc chuyển đổi. Vì vậy, bạn có thể nghĩ rằng tất cả VEST được khai thác từ phần thưởng hệ sinh thái nội dung đều có thời gian khóa lockout của Google, điều đó cũng có nghĩa là COS hiện tại rất có giá trị vì nó có thể được giao dịch bất cứ lúc nào!

2.Main-net yêu cầu 21 nhà sản xuất khối. Vào cuối tháng này, chúng tôi sẽ công bố chương trình bầu cử nhà sản xuất khối cùng với một số khái niệm mới cho phép các thành viên cộng đồng trở thành một phần của một số nhà sản xuất khối, sau đó tận hưởng lợi ích từ phần thưởng sản xuất khối. Nói tóm lại, để đủ điều kiện tham gia, cần phải đặt cược COS. Chi tiết hơn sẽ được tiết lộ, hãy theo dõi! Chúng tôi muốn ngay cả chủ sở hữu COS nhỏ cũng có thể tận hưởng lợi ích từ việc là một phần của nhà sản xuất khối!

3.DApps và mở rộng người dùng. Nhóm Contentos và Ph photorid gần đây đã đưa ra một thử nghiệm tiên phong khai thác nội dung khai thác cho các người dùng Ph photorid Brazil, với gần một triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Từ ngày 22 tháng 7 đến nay, chúng tôi đã thấy một số người tạo ảnh có thể kiếm được hơn 100 COS chỉ với một lần chia sẻ ảnh. Điều quan trọng là thu thập nhiều lượt thích hợp lệ từ những người dùng cộng đồng khác nhất có thể, đó là một loại phiên bản mini mini của phần thưởng hệ sinh thái nội dung mạng nội dung chính trong tương lai (phiên bản mạng chính thức sẽ được xem xét nhiều hơn, không chỉ là số lượt thích ). Chúng tôi sẽ sớm mở cửa cho nhiều quốc gia hơn và để nhiều người sáng tạo và khán giả toàn cầu có được COS với sản xuất nội dung chất lượng cao. Trong khi đó, cos.tv là trọng tâm chính khác. cos.tv hiện được tích hợp với test-net, vào cuối tháng này, cos.tv sẽ cung cấp cho người tạo một cách để tải lên các video, sau đó thử nghiệm tiên phong khai thác tạo nội dung tương tự cũng sẽ được khởi chạy. Sau Q4, chúng tôi sẽ tập trung vào các nhà tái cấu trúc liveme.com và Cheez, đảm bảo COS sẽ được phân bổ cho những người tạo nội dung chất lượng cao và những người đóng góp / hỗ trợ cộng đồng tích cực!

Niêm yết Binance dường như là câu chuyện khó đối với đội Contentos, nhưng đã thành công theo chúng tôi đang hướng tới. Biến động giá là tạm thời và mục tiêu của tôi là luôn đảm bảo những người sáng tạo nội dung, những người đóng góp cho cộng đồng và những người tin tưởng lâu dài để nhận được giá trị cao nhất từ Contentos và COS. Bạn có ở bên tôi không?

Tìm hiểu thêm thông tin dự án tại:

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar