Chàng cao bồi crypto Binance muốn chơi với luật pháp

Binance ra đời năm 2017 và kể từ đó phát triển thành giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Sự bùng nổ của Binance được thúc đẩy bởi chiến lược tránh né quy định đi kèm với hệ thống ngân hàng thông thường và thay vào đó tập trung vào sự tự do của giao dịch tiền điện tử.

Xem thêm:

Giờ đây, Binance đang len lỏi vào thế giới tiền tệ do chính phủ phát hành, câu hỏi được đặt ra là liệu Binance có thể tiếp tục phát triển mà không được các nhà quản lý chấp nhận. Dấu hiệu mới nhất về đường đi của Binance được đưa ra vào tuần trước khi công ty tuyên bố sẽ thuê CextTrace, một doanh nghiệp có trụ sở tại California giúp các công ty và cơ quan thực thi pháp luật theo dõi các chuyển động tiền điện tử đáng ngờ. Samuel Samuel Lim, giám sát trưởng tại Binance nói

“Đây là kế hoạch mở rộng tích cực của chúng tôi. Chúng tôi muốn giữ các tiêu chuẩn về chống rửa tiền và luôn tuân thủ ở mức độ cao”

Lim, người từng làm việc ở nhiều ngân hàng như Deutsche Bank và Barclays, nói thêm rằng Binance đã làm việc với các công ty tuân thủ khác và công ty từ lâu đã thực hiện các vấn đề nghiêm trọng như lừa đảo và rửa tiền.

Những nỗ lực này có thể sẽ giúp Binance nhận được cái nhìn khác trong những tháng tới khi Binance chuẩn bị ra mắt cổng giao dịch “crypto – fiat”, cho phép khách hàng giao dịch tiền tệ truyền thống với các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin tại Singapore, sẽ đặt Binance vào tầm ngắm của cơ quan quản lý tài chính nước sở tại.

Hiện tại, công ty đang thực hiện loại hình gây quỹ tiền điện tử mới được gọi Initial Exchange Offerings (IEO), biến thể của hình thức gây quỹ Initial Coin Offerings (ICO) trước đó đã bị các nhà chức trách hạn chế..

Mặc dù Binance tự tin rằng tất cả các hoạt động này là hợp pháp, nhiều người khác lại không chắc chắn về điều này. David Silver, một luật sư tại Florida, người đã đưa ra các vụ kiện tập thể chống lại nhiều công ty tiền điện tử, tin rằng Binance đang chơi với lửa.

“Khía cạnh giao dịch “crypto – crypto” giúp che giấu những gì họ đang làm và khiến các nhà quản lý khó nắm bắt chúng hơn. Họ sẽ cần phải hợp pháp hóa vì thế giới sẽ không cho phép họ chuyển số tiền khổng lồ qua nhiều quốc gia mà họ chưa được phép. Điều đó cuối cùng có thể khiến Binance tự giẫm vào đuôi mình”.

Về phần mình, Binance nói rằng họ đã cẩn thận tuân thủ luật pháp ở mọi khu vực tài phán, kể cả ở Hoa Kỳ nơi các cơ quan quản lý nhắm tới nhiều dự án tiền điện tử chứng khoán bất hợp pháp. Theo Lim, công ty không phải đối mặt với bất kỳ rắc rối pháp lý nào.

“Chúng tôi không thuộc bất kỳ loại điều tra nào. Nhưng chúng tôi làm việc chặt chẽ với các pháp nhân và chính phủ trên toàn thế giới. Họ viết thư cho chúng tôi mọi lúc”.

Rộng hơn, câu hỏi pháp lý có thể trở thành mấu chốt khi Binance tìm cách củng cố thị trường toàn cầu của mình. Như ấn phẩm thương mại Coindesk đã mô tả, chiến lược phát triển nhanh chóng của Binance đã giúp Binance giành được vương miện từ Coinbase, vốn theo đuổi chiến lược tập trung vào việc tuân thủ, nhưng chậm chạp trong việc thêm tài sản và chuyển sang thị trường mới.

Giờ đây, cuộc cạnh tranh giữa hai công ty nóng lên khi Coinbase có trụ sở tại San Francisco bắt kịp ở nước ngoài, và Binance trở nên đáng chú ý hơn.

Theo Lim, Binance đang điều hướng các loại thách thức pháp lý tương tự như các công ty phát triển nhanh khác đã làm trước họ.

“Đây không phải là thức mà cả Apple và Paypal đạt được chỉ qua 1 đêm. Chúng tôi mới chỉ đi được khoảng hai năm nhưng luôn có được sự tin tưởng từ các tổ chức tài chính”

Biên tập và tổng hợp: Thanh Thiên – Fortune.com

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar