CEO Ripple nói về những tác động của Libra

Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành công ty tiền điện tử Ripple, lo ngại về quy định chặt chẽ hơn đối với ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số có thể xuất phát từ stablecoin Libra. Ý kiến của Garlinghouse được đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với Fortune vào ngày 25 tháng 7.

Xem thêm:

Garlinghouse nói, “Bạn chỉ muốn chắc chắn rằng bạn không bị cuốn vào trận chiến. Điều quan trọng đối với tôi bây giờ là khi các nhà quản lý bắt đầu đặt câu, cầu mong họ đừng đặt chúng tôi vào cùng một rổ.”

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn tại hội nghị Fortune Brainstorm Finance hồi tháng 6, Garlinghouse nói rằng việc ra mắt tiền điện tử của gã khổng lồ truyền thông xã hội như Facebook đã giúp hợp pháp hóa các sản phẩm dựa trên tiền điện tử và tăng số lượng kỷ lục của các tổ chức tài chính ký hợp đồng bắt đầu sử dụng tiền tệ kỹ thuật số XRP của Ripple cho thanh toán xuyên biên giới.

Cùng tháng đó, Garlinghouse lập luận rằng Bitcoin và XRP không phải là đối thủ cạnh tranh. Garlinghouse đã phác thảo sự khác biệt chính của hai loại tiền điện tử này, ông nói Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị hoặc vàng kỹ thuật số, trong khi XRP là một loại tiền tệ với giải pháp hiệu quả cho việc chuyển tiền nhanh chóng.

Trong khi các chính phủ thế giới đang bày tỏ lo ngại về một tập đoàn công nghệ quốc tế phát hành một loại tiền kỹ thuật số về mặt lý thuyết có thể sử dụng nhiều hơn tiền tệ của chính phủ, Libra cũng đã tạo ra một sự khuấy động trong cộng đồng tiền điện tử.

Jenny Bleach, COO tại công ty cho vay tiền điện tử có trụ sở tại Colorado, nói với Cointelegraph rằng các phiên điều trần của Libra đã chỉ ra rằng lĩnh vực tiền điện tử cần phải có sự nhất quán hơn trong ngành và nó nên được chủ động trong việc thể hiện lợi ích của mình:

“Ngành công nghiệp tiền điện tử thiếu một bộ quy tắc nhất quán để tuân thủ, và để phát triển lâu dài, chúng ta cần định hình cấu trúc đó với các cơ quan quản lý. Điều quan trọng bây giờ là tìm những người giỏi nhất làm đại diện cho chúng ta. Bước tiếp theo, chúng ta nên chuyển hướng nhiều nguồn lực hơn sang vận động hành lang, và xây dựng các chương trình PR và truyền thông chiến lược để giáo dục tất cả các bên liên quan và giúp xóa bỏ những kỳ thị không chính đáng”

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar