CEO Messari chia sẻ khó thể thay đổi giao thức thành PoS trên nền tảng Ethereum đến năm 2021

Theo báo cáo Coin Telegraph, chủ tịch công ty nghiên cứu tiền điện tử- Messari chia sẻ rằng PoS của nền tảng Ethereum khó có thể xảy ra trong năm tới. Phát biểu tại hội nghị Etheral của ConsenSys, ông Ryan Selkis nói nó sẽ không thể xảy ra đến 2021.

Xem thêm:

Mặc cho đã có sự nâng cấp gần đây trên nền tảng Ethereum, nhưng nâng cấp tạo bước đột phá cho Ethereum 2.0 sẽ là việc chuyển đổi từ PoW sang hệ thống PoS. Các nhà phát triển Ethereum chỉ ra rằng giai đoạn đầu tiên của quá trình chuyển đổi sang thuật toán đồng thuận PoS có thể hoàn tất vào cuối tháng 6 và các thử nghiệm đầu tiên trên blockchain thử nghiệm đã bắt đầu.

Selkis ít lạc quan hơn về việc khi nào quá trình chuyển đổi PoS sẽ diễn ra bởi vì vẫn còn những rủi ro đáng kể liên quan đến việc thay đổi giao thức. Hệ thống PoW hiện tại “có thể khá tốt và thậm chí có thể đủ tốt”, trong khi các giao thức PoS hầu như chưa được kiểm tra. EOS, có mainnet được chính thức ra mắt vào đầu năm 2018, là mạng tiền điện tử hàng đầu khác duy nhất hoạt động với giao thức PoS.

Việc chuyển đổi sang PoS nhằm giải quyết các vấn đề lớn về khả năng mở rộng cho Ethereum, cũng như an toàn hơn. Nó cũng là một cải tiến đáng kể so với PoW về hiệu quả năng lượng, vì nó không yêu cầu miner.

Cám ơn các bạn đã theo dõi tin tức Crypto nóng hổi trên Vikocapital.com, hy vọng các bạn sẽ hứng thú với nó và đừng quên truy cập các địa chỉ sau để tiếp nhận thông tin Crypto nhanh nhất:

Biên tập: Ngocnguyen

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar