CEO của Huawei nói Trung Quốc có tự phát hành tiền điện tử của riêng mình

CEO của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei cho rằng Trung Quốc có thể cạnh tranh với Facebook để giành thị phần bằng cách phát hành loại tiền kỹ thuật số của riêng mình.

Xem thêm:

Hãng tin quốc gia Sina đưa tin trích dẫn một cuộc họp báo ở Ý vào ngày 18 tháng 7, Ren Zhengfei tin rằng Trung Quốc có thể dễ dàng tạo ra một loại tiền kỹ thuật số với đề xuất giá trị tương tự như Libra của Facebook. Ren Zhengfei trả lời câu hỏi của nhà báo người Ý, Fabio Savelli:

“Trung Quốc cũng có thể phát hành một loại tiền tệ như vậy. Tại sao phải chờ người khác phát hành? Sức mạnh của một quốc gia luôn mạnh hơn một công ty Internet”.

Nhiều ý kiến ​​theo sau những lo ngại từ ngân hàng trung ương Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), rằng Libra có thể gây ra mối đe dọa cho nền kinh tế của nước này ở một số khía cạnh.

Bắc Kinh đang phát triển loại tiền kỹ thuật số của riêng mình

Như Cointelegraph đã báo cáo, đầu tháng này, giám đốc PBoC, Wang Xin, nói rằng nếu Libra chủ yếu được chốt bằng đồng USD, Trung Quốc sẽ gặp bất lợi.

“Nếu như vậy, nó sẽ mang lại một loạt các hậu quả chính trị kinh tế, tài chính và thậm chí là quốc tế,” ông tuyên bố.

Bắc Kinh được cho là đang trong quá trình phát triển một loại tiền kỹ thuật số của riêng mình, chi tiết chính xác về các trường hợp sử dụng đồng tiền này vẫn chưa được tiết lộ.

Trong khi đó, Hoa Kỳ vẫn đang xem xét dự án của Facebook, kiểm tra chéo các giám đốc điều hành tại Quốc hội vào tuần trước. Libra hiện tại vẫn chưa được phép ra mắt, dẫn đến sự chỉ trích từ ngành công nghiệp tiền điện tử rằng các nhà lập pháp đang cố gắng bóp nghẹt một sản phẩm mới.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar