CEO Circle: Trung Quốc thực sự nghiêm túc với CBDC

Trung Quốc có cách tiếp cận tiến bộ nhất đối với các loại tiền kỹ thuật số nhất cho đến nay, theo Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire.

Xem thêm:

Allaire nói rằng ngân hàng trung ương Trung Quốc có quan điểm về CBDC tiến bộ nhất trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng trên Phoenix China News vào ngày 9 tháng 9.

Theo Allaire, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) là ngân hàng trung ương toàn cầu duy nhất đang làm việc trên CBDC từ góc độ nghiên cứu và phát triển. Giám đốc điều hành Circle nhấn mạnh rằng PBoC dường như là ngân hàng trung ương quan trọng nhất sẽ tung ra một loại tiền kỹ thuật số thương mại.

Allaire tiếp tục bày tỏ sự phấn khích về sự tương tác tiềm năng đồng CBDC của PBoC với các stablecoin được chốt bằng đồng USD. Anh nói:

“Chúng tôi đã làm việc nhiều năm với đồng USD. Và tôi nghĩ rằng chúng tôi rất vui khi thấy những thứ như tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc cuối cùng có thể tương tác hoặc được giao dịch với những thứ như đồng USD.”

Những tuyên bố tích cực của Allaire về các sáng kiến ​​PBoC được đưa ra trong bối cảnh một stablecoin mới được chốt bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc vừa được giới thiệu, CNHT, bởi công ty Tether. Công ty đã chính thức công bố tin tức vào ngày 9 tháng 9, giải thích rằng stablecoin mới được chốt bằng đồng nhân dân tệ ở nước ngoài, điều này sẽ hoàn toàn làm cho nó không liên quan đến chính sách tiền tệ của Bắc Kinh.

Ở một khía cạnh nào đó, Allaire đã nhắc lại lập trường tích cực của mình đối với PBoC, đó phiên bản tiền tệ kỹ thuật số của đồng Nhân dân tệ Trung Quốc có thể vượt qua hệ thống ngân hàng phương Tây.

Trong khi đó, theo các báo cáo chưa được xác nhận, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc được cho là đang thiết lập CBDC với gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến Alibaba, gã khổng lồ Internet Tencent, 5 tổ chức ngân hàng và một thực thể chưa biết, được báo cáo vào cuối tháng 8. Hơn nữa, vào ngày 20 tháng 8, một báo cáo địa phương cho biết PBoC gần như đã sẵn sàng để ra mắt đồng tiền kỹ thuật số được nhà nước hậu thuẫn. Đồng tiền kỹ thuật số này được cho là bị tác động lớn bởi dự án Libra của Facebook.S

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar