CEO Binance đưa ra một số cảnh báo về thị trường crypto

Từ đầu năm tới giờ Bitcoin có động thái tăng mạnh, được thúc đẩy bởi sự quan tâm của các công ty công nghệ lớn nhất thế giới và các giả định mơ hồ rằng nhu cầu về bitcoin của các tổ chức đang ngày càng rõ ràng và vượt xa nhu cầu nhỏ lẻ.

Xem thêm:

Từ đầu năm đến nay giá bitcoin đã tăng hơn 200%, từ khoảng 3.500 USD mỗi bitcoin lên mức cao gần 14.000 USD khi cơn sốt bitcoin và tiền điện tử quay trở lại.

Tuy nhiên, giám đốc điều hành của Binance, sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch, đã cảnh báo rằng nhu cầu về bitcoin của các tổ chức có thể sẽ không làm tăng giá như một số người nghĩ và biến động cực đoan có thể sắp xảy ra tệ hơn

“Số lượng các tổ chức gia nhập ngành này chưa tăng mạnh vào năm 2019.”

Theo CZ, các nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn chiếm khoảng 60% khối lượng giao dịch trên Binance, tương đương với tỷ lệ phần trăm như năm ngoái.

Giao dịch ký quỹ (Margin) cũng có thể có ảnh hưởng đến giá bitcoin vì các nhà đầu tư có một số tiền lớn hơn để đầu cơ. Đầu tháng này, Binance đặt trụ sở tại Malta đã cho phép các nhà giao dịch vay tối đa 3 lần số tiền gửi của họ, trong khi đó sàn Bitfinex đang cho phép các khoản vay lên tối 100 lần số tiền gửi.

“Tôi tin rằng tới cuối năm nay, không bằng cách này thì cách khác, phần lớn người dùng sẽ sử dụng giao dịch ký quỹ. Thành thật mà nói, nó khá an toàn khi sử dụng. Sẽ có khối lượng giao dịch nhiều hơn và khả năng biến động cao hơn.”

Vào năm 2017, giá bitcoin tăng từ dưới 1.000 USD mỗi bitcoin lên gần 20.000 USD trong vòng chưa đầy 12 tháng, phần lớn được cho là do các nhà đầu tư bán lẻ thúc đẩy, với đợt tăng giá mới nhất này được cho là có phần trưởng thành hơn.

Bitcoin và tiền điện tử ngày càng được quan tâm bởi các nhà sản xuất, mạng xã hội khổng lồ như Facebook và Apple, và việc áp dụng có tổ chức bitcoin và tiền điện tử được hỗ trợ bởi Sở giao dịch chứng khoán New York Bakkt, và Fidelity Investments, một trong những nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới.

Năm 2020, sự kiện Bitcoin halving sẽ diễn ra, có thể gây ra “cú sốc về nguồn cung” trên thị trường.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar