Các sàn giao dịch phi tập trung sẽ sớm bùng nổ

Cobra, đồng sở hữu Bitcoin.org và Bitcointalk.org, luôn có quan điểm riêng đối với các dự án tiền điện tử. Lần gần đây nhất, Cobra cho rằng các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trong tương lai sẽ tăng trưởng mạnh.

Xem thêm:

Các sàn DEX giải quyết các vấn đề bảo mật của các sàn giao dịch tập trung, nơi lưu giữ tài sản của người dùng và khớp các giao dịch đằng sau cánh cửa đóng kín. Đặc tính của sàn DEX là người dùng tự giữ private key và tính minh bạch, trao quyền cho người dùng kiểm soát tài sản của họ mà không cần người trung gian. Một hệ thống hoàn toàn ẩn danh và không được kiểm soát sẽ ngăn những lợi thế này đến với đa số hoặc người dùng cá nhân hoặc doanh nghiệp vì nó có trạng thái pháp lý đáng ngờ. Hầu hết các giao diện DEX đều đơn giản hoặc trực quan, điều này dẫn tới việc trải nghiệm của người dùng kém đi, hạn chế sự chấp nhận và tăng trưởng của các sàn DEX.

DEX không yêu cầu phải đăng kí, KYC, tải lên nhận dạng, cũng như không yêu cầu bạn gửi tiền vào nền tảng của họ.

Đầu tháng này, CZ – CEO của sàn giao dịch Binance đã tiết lộ trong một bài phát biểu tại hội nghị Deconomy, rằng sàn giao dịch phi tập trung Binance sẽ chính thức ra mắt vào cuối tháng 4

Cũng trong tháng này, vào lúc 00:00 ngày 23/4/2018 (UTC), Các đồng BNB từ giao thức ERC-20 sẽ được chuyển đổi sang mainnet chính của Binance Chain, có giao thức gọi là BEP2. Người dùng chỉ cần chuyển BNB lên sàn Binance, sàn sẽ tự chuyển đổi cho người dùng, hoặc người dùng cũng có thể chuyển BNB lên các ứng dụng ví tiền điện tử thông báo sẽ hỗ trợ chuyển đổi BNB sang mainnet.

Biên tập và tổng hợp: Thanh Thiên – Bitcoinexchangeguild

Chia sẻ bài viết