Các nhà lập pháp Hoa Kỳ tới Thụy Sĩ thảo luận về Libra

Một phái đoàn của Hạ viện Hoa Kỳ sẽ đến Thụy Sĩ để bàn về tiền điện tử, đặc biệt là đồng tiền Libra của Facebook.

Xem thêm:

NZZ am Sonntag đã đưa tin vào ngày 17 tháng 8, một phái đoàn gồm sáu thành viên của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện sẽ gặp gỡ Ủy viên Thông tin và Bảo vệ Dữ liệu Liên bang Thụy Sĩ (FDPIC) để trao đổi quan điểm về tiền tệ kỹ thuật số.

Libra sẽ là tâm điểm của cuộc đối thoại giữa cơ quan quản lý và các nhà lập pháp Hoa Kỳ. Phái đoàn được dẫn dắt bởi Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, Maxine Waters, người trước đây đã yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển Libra, cho đến khi mọi rủi ro được làm rõ.

Quy định của Thụy Sĩ

Chuyến thăm từ các nhà lập pháp Hoa Kỳ nhằm làm rõ các vấn đề pháp lý xung quanh Libra. Trong phiên điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện hồi tháng 7, một số đại diện bày tỏ sự khó chịu với đồng tiền nằm dưới sự kiểm soát của luật Thụy Sĩ.

Trong các phiên điều trần, David Marcus đến từ Facebook đã cam đoan với Đại diện Bill Huizenga rằng Facebook đã liên lạc với Cơ quan giám sát thị trường tài chính Thụy Sĩ.

Người đứng đầu truyền thông tại FDPIC, Hugo Wyler, sau đó nói rằng Facebook đã không liên hệ với cơ quan quản lý về việc đăng ký dự án tiền điện tử của mình. FDPIC sau đó đã gửi thư cho Hiệp hội Libra – cơ quan quản lý đề xuất của stablecoin – hỏi chi tiết về Libra:

“FDPIC tuyên bố trong thư rằng ông chưa nhận được bất kỳ dấu hiệu nào về dữ liệu cá nhân nào có thể được xử lý, Hiệp hội Libra cần thông báo cho ông về tình trạng hiện tại của dự án để ông có thể đánh giá mức độ năng lực tư vấn và quyền giám sát của mình sẽ áp dụng.”

Trong phiên điều trần trước Hạ viện Hoa Kỳ vào giữa tháng 7, Marcus đã đặt ra câu hỏi là tại sao công ty lại chọn đăng ký Hiệp hội Libra của mình ở Thụy Sĩ chứ không phải là Hoa Kỳ, “việc chọn Thụy Sĩ không liên quan gì trốn tránh các quy định hoặc giám sát, điều này để thuận lợi cho việc kinh doanh.”

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar