Các ngân hàng lớn đang quan tâm tới blockchain

Peter Wuffli, cựu CEO của UBS, một ngân hàng quốc tế có trụ sở tại Thụy Sĩ, gần đây đã khẳng định rằng thị trường tiền điện tử đang thu hút sự chú ý của các ngân hàng lớn vì luật pháp ngày càng chặt chẽ.

Xem thêm:

Ông được biết đến khi đang là CEO của UBS trong cuộc khủng hoảng năm 2008. Vào thời điểm đó, ngân hàng đã mất rất nhiều tiền và chính phủ Thụy Sĩ đã phải đứng ra bảo lãnh để ngân hàng tiếp tục tồn tại. Ông sau đó xin nghỉ việc. Hiện tại, Wuffli làm việc như một thành viên hội đồng quản trị của ngân hàng tiền điện tử địa phương Sygnum.

Wuffli khẳng định thị trường tiền điện tử lúc này chưa phải là bong bóng, mọi thứ hoạt động rất khác so với năm 2017. Về tổng thể, hiện tại có nhiều kế hoạch nghiêm túc hơn về cách giải quyết nhu cầu của khách hàng và hiểu rõ hơn về thị trường, tiềm năng và hạn chế của nó.

Sygnum cũng đang trên đường trở thành một ngân hàng được quản lý hoàn toàn ở trong nước, vì vậy Wuffli rõ ràng đang nói về công ty riêng của mình, chứ không phải Bakkt, cũng được ra mắt trong tuần này. Tuy nhiên, có một xu hướng rõ ràng là các tổ chức được quy định rất có tổ chức tham gia vào thị trường tiền điện tử và các ngân hàng như UBS và Credit Suisse nhìn thấy điều này.

Theo Wuffli, tiền lãi rõ ràng đã tăng trong thời gian gần đây và mọi người từ các ngân hàng này đang bắt đầu tiếp cận ngành công nghiệp tiền điện tử ở Thụy Sĩ. Trong những tháng tiếp theo, thị trường sẽ cho chúng ta biết họ thực sự muốn gì?

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar